Xót xa lễ tang của NSƯT Hoàng Yến: Con gái, cháu ngoại nhìn mẹ, bà lần cuối qua Facetime

Nguồn : GĐ&XH

Lễ tang NSƯT Hoàng Yến có điểm khác biệt, đó là người nhà của bà phải Facetime với con gái và cháu ngoại ở Đức và Canada.

Lễ tang của NSƯT Hoàng Yến được tổ chức trang trọng tại Nhà tang lễ Bộ Quốc phòng số 5 Trần Thánh Tông. Cùng ngày, bà được an táng tại quê nhà là phường Cự Khối, Gia Lâm, Hà Nội.

Sinh thời NSƯT Hoàng Yến được khán giả nước nhà yêu mến qua những vai diễn người bà hiền lành phúc hậu hết lòng yêu thương con cháu. NSƯT Hoàng Yến có 33 năm công tác tại Hãng Phim Truyện Việt Nam. Năm 1989, bà nghỉ hưu nhưng vẫn nhiệt tình tham gia phim truyền hình và để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong vai bà Vi phim "Của để dành".

Bài điếu văn trong tang lễ của NSƯT Hoàng Yến có dòng: "Với sự đam mê nghệ thuật, NSƯT Hoàng Yến đã cống hiến hết mình cho những vai diễn và đóng góp một phần không nhỏ cho thành công của các bộ phim mà bà đã tham gia qua các kỳ Liên hoan phim trong nước và quốc tế.

NSƯT Hoàng Yến đã cống hiến cả cuộc đời mình cho sự nghiệp điện ảnh cách mạng Việt Nam và đã để lại nhiều vai diễn mẫu mực cho các diễn viên thế hệ sau học tập, noi gương.

NSƯT Hoàng Yến đã cùng chồng nuôi dạy ba người con trưởng thành, trong đó hai người con đã nối nghiệp cha mẹ. Đối với gia đình, bà là người vợ, người mẹ, người bà nhân hậu hết lòng vì chồng, vì con cháu. Đối với đồng nghiệp luôn là người bạn chân thành, giản dị".

Cuộc đời nghệ sĩ Hoàng Yến luôn thanh bạch, bình yên cho đến lúc rời cõi tạm. Tuy nhiên, có điều xót xa lớn nhất đó là con gái cùng cháu ngoại vì dịch COVID-19 không thể về nhìn mặt mẹ, bà lần cuối.

Theo anh Hoàng Phương con trai của NSƯT Hoàng Yến chia sẻ người con gái đầu của NSƯT Hoàng Yến hiện định cư ở Đức không thể về chịu tang mẹ. Gia đình cho người Facetime để chị được góp mặt trong lễ tang qua màn hình điện thoại. Cũng vì dịch bệnh nên cháu ngoại của NSƯT Hoàng Yến hiện đang sống cùng chồng tại Canada cũng không thể bay về tiễn đưa bà lần cuối. Cô và người thân đành ngậm ngùi khóc thương tiễn đưa NSƯT Hoàng Yến về cõi vĩnh hằng qua Facetime.

Hình ảnh người thân Facetime lễ tang của NSƯT Hoàng Yến.

Con trai NSƯT Hoàng Yến ôm từng người đến viếng.

Anh nhìn mặt mẹ lần cuối.

Con gái NSƯT Hoàng Yến khóc nghẹn vì thương mẹ.

Cháu gái NSƯT Hoàng Yến.

Bà được đưa về an táng quê nhà phường Cự Khối, Gia Lâm, Hà Nội.

NSƯT Hoàng Yến sinh năm 1932 tại Hà Nội. Bà thuộc thế hệ vàng của điện ảnh cách mạng Việt Nam. Bà cũng gắn bó với phim truyền hình từ những ngày đầu tiên. Có thể kể đến hàng loạt vai diễn đã để lại dấu ấn sâu sắc của bà như bà cố Hồng trong "Số đỏ", "Làng Vũ Đại ngày ấy", "Bao giờ cho đến tháng 10", "Người về đồng cói", "Ngày ấy bên bờ sông Lam", "Kim Đồng", "Cây bạch đàn vô danh", "Của để dành", "Hoa xuyến chi"…

Đỗ Quyên (th)