Xót thương gia cảnh sản phụ trong vụ cháy xe cứu thương

Nguồn : SK&ĐS

'Hôm trước tôi vừa đi chợ mua cho con dâu 2 bộ quần áo mới để đi Hà Nội chữa bệnh, thế mà nó chưa được mặc thì đã cháy mất rồi', bà Cà Thị Hặc nghẹn ngào.

Trong căn nhà cấp 4 tuềnh toàng chẳng có thứ gì đáng giá nằm tại đội 12, xã Thanh Xương (huyện Thanh Xương, tỉnh Điện Biên), bà Cà Thị Hặc đang một mình chăm cháu nội mới hơn 20 ngày tuổi. Đây là đứa con đầu lòng của sản phụ Lò Thị Dung - nạn nhân trong vụ cháy xe cứu thương.

Đứa trẻ bụ bẫm chính là kết quả của mối tình đặc biệt giữa con trai bà Hặc với cô gái câm điếc bẩm sinh…

Bà Cà Thị Hặc đang 1 mình chăm sóc cháu nội hơn 20 ngày tuổi.

Khoảng tháng 6/2022, Lò Văn Thắng dẫn theo Lò Thị Dung về nhà ra mắt. Bà Hặc vô cùng vui sướng vì con trai bà đã có người thương yêu. Thế nhưng, câu đầu tiên Thắng bảo với mẹ: "Nó không biết nghe, không biết nói đâu đấy. Mẹ phải thương nó nhiều vào đấy!".

Câu nói ấy đã khiến bà Hặc quá bất ngờ. Thế nhưng, qua tiếp xúc, bà đã nhanh chóng có cảm tình với cô gái vốn thiệt thòi từ nhỏ, rồi dần dần bà hết mực thương yêu cô con dâu này. Đám cưới cũng không có điều kiện để tổ chức, gia đình 2 bên chỉ làm vài mâm cơm để báo cáo họ hàng.

Từ khi biết Dung có thai, Thắng càng chịu khó đi làm thuê, làm mướn để có tiền chăm vợ. Hạnh phúc luôn ngập tràn trong căn nhà nhỏ...

Sản phụ bị bỏng trên xe cứu thương đang được các y bác sĩ điều trị tích cực tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Điện Biên.

Ngày 3/3, vợ chồng Dung - Thắng sinh được một bé trai kháu khỉnh trong niềm vui vỡ òa của gia đình nội ngoại. Thế nhưng niềm vui chẳng tày gang, Dung phát bệnh, có nhiều biểu hiện bất thường. Khi đi khám, các xét nghiệm đều cho thấy Dung bị nghi ngờ mắc ung thư tuyến giáp.

Các bác sĩ tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Điện Biên đã chỉ định chuyển về Bệnh viện K (Hà Nội) để kiểm tra và điều trị. Do gia đình có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt, nên đã được kết nối và xin một chuyến xe cứu thương miễn phí.

Ngày 31/3, khi xe vừa ra khỏi cổng bệnh viện thì bình ô xy phát nổ rồi cả xe bốc cháy dữ dội. 5 người trên xe đều bị bỏng, trong đó Dung nằm trên cáng và được cứu ra sau cùng nên bị bỏng toàn thân trên 40%.

Hiện trường vụ cháy xe cứu thương ngày 31/3.

"Hôm trước (30/3), tôi vừa đi chợ Noong Bua mua cho con dâu 2 bộ quần áo mới để đi Hà Nội chữa bệnh, thế mà nó chưa được mặc thì đã cháy mất rồi. Chỉ mong con dâu tôi tai qua nạn khỏi để sớm trở về nhà…", bà Cà Thị Hặc nghẹn ngào.

Được biết, sau khi đưa chị Dung quay lại Bệnh viện tỉnh Điện Biên cấp cứu, anh Thắng vội quay lại hiện trường để tìm túi đồ có khoảng 13-14 triệu đồng do gia đình vay mượn để đem theo đi Hà Nội. Thế nhưng tất cả đã bị cháy thành tro...

Bác sĩ tiết lộ sức khỏe của sản phụ trong vụ cháy xe cứu thương 0 đồng

Linh Thùy