Vụ thi thể bị đốt cháy ở Bình Dương: Đã có kết quả giám định ADN

Nguồn : VietnamPlus

Sau hai ngày giám định ADN một phần thi thể bị đốt cháy được phát hiện ở Bình Dương, kết quả cho thấy nạn nhân là nam giới, không phải là nữ giới như nhận định ban đầu của cơ quan điều tra.

Móng giả gắn trên ngón tay của nạn nhân. (Nguồn: Công an cung cấp)

Ngày 27/5, lãnh đạo phòng Cảnh sát hình sự (Công an tỉnh Bình Dương) cho biết đã có kết quả giám định ADN một phần thi thể bị đốt cháy được phát hiện tại khu tái định cư vắng người sinh sống thuộc khu phố Khánh Lộc (phường Tân Phước Khánh, thành phố Tân Uyên).

Sau hai ngày giám định ADN, kết quả cho thấy nạn nhân là nam giới, không phải là nữ giới như nhận định ban đầu của cơ quan điều tra.

"Do thi thể chỉ có phần tay và chân, rất ít manh mối nên khi khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm phần thi thể, cơ quan chức năng phát hiện phần móng tay giả và một số yếu tố khác, nên ban đầu nhận định là nữ. Tuy nhiên, vị lãnh đạo này cũng cho biết không loại trừ khả năng nạn nhân thuộc giới tính thứ ba," lãnh đạo phòng Cảnh sát hình sự cho biết.

Ngoài ra, lãnh đạo Phòng Cảnh sát hình sự cũng cho biết sáng 27/5 họp ban chuyên án và sẽ phát đi thông báo đính chính. Tuy nhiên, theo kết quả giám định chỉ thay đổi giới tính, còn các đặc điểm nhận dạng vẫn như cũ.

Công an tỉnh Bình Dương thông báo đến toàn bộ cơ quan, tổ chức, công ty, doanh nghiệp và nhân dân trên địa bàn toàn tỉnh nếu phát hiện các thông tin sau thì nhanh chóng cung cấp cho cơ quan công an: Cụ thể người thân, bạn bè đi đâu không rõ, không liên lạc được hoặc có các đặc điểm giống các phần thi thể được thu giữ nêu trên.

Cùng với đó là thông tin các địa điểm kinh doanh, mua bán; phòng trọ; nhà riêng, nhà cho thuê; cơ sở cho thuê trọ, nhà nghỉ, khách sạn đóng cửa có những biểu hiện bất thường hoặc bốc mùi hôi thối.

Công an các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh tổ chức triển khai lực lượng đến trực tiếp tất cả các công ty, doanh nghiệp trên địa bàn để rà soát, xác định trường hợp nhân viên công ty, công nhân, người lao động không đến công ty, doanh nghiệp làm việc, không liên lạc được, không rõ lý do nghỉ việc.

Trước đó, tối 24/5, người dân phát hiện tay, chân người trong túi du lịch tại một bãi đất trống thuộc khu phố Khánh Lộc, phường Tân Phước Khánh, thành phố Tân Uyên, tỉnh Bình Dương.

Nhận tin báo, lực lượng công an đã phong tỏa, khám nghiệm để điều tra, làm rõ vụ việc. Công an tỉnh Bình Dương nhận định đây là vụ án giết người rồi phân xác để phi tang. Tử thi không còn nguyên vẹn, chỉ phát hiện hai chân và hai tay đã bị đốt cháy và đang trong quá trình phân hủy.

Phần cơ thể này được xác định độ tuổi từ 30-35 tuổi, chiều cao khoảng 1,55-1,59m. Nạn nhân tử vong vào khoảng ngày 14/5.

Các thông báo trước đó của công an về việc tìm tung tích nạn nhân đều thể hiện giới tính nạn nhân là nữ, kèm theo đặc điểm móng tay giả./.

Huyền Trang (TTXVN/Vietnam+)