Vu Lan chùa Phúc Khánh: Không còn cảnh biển người ngồi tràn lòng đường

Nguồn : VOV

Tối 13/8 (tức 13/7 âm lịch), Đại lễ Vu Lan 2019 tại chùa Phúc Khánh (Hà Nội) diễn ra trang nghiêm, không còn cảnh 'biển người' ngồi tràn lòng đường

Việc hàng nghìn người ngồi tràn lòng đường trong dịp lễ cầu an đầu năm hay dịp lễ Vu lan báo hiếu tại chùa Phúc Khánh (Hà Nội) vốn được báo chí nhắc đến rất nhiều trong những năm gần đây.

Tuy nhiên năm nay, chùa Phúc Khánh đã thực hiện tốt thông tư 223/TT-HĐTS, tổ chức Đại lễ Vu lan Báo hiếu 2019 trang nghiêm và ý nghĩa, không còn cảnh người đi lễ ngồi tràn kín một đoạn đường dài hay đứng trên cầu vái vọng làm ảnh hưởng đến không gian công cộng.

Đại đức Minh Đức (chùa Phúc Khánh) cho biết, để phục vụ nhu cầu tâm linh, tín ngưỡng cho đồng bào Phật tử và nhân dân, năm nay nhà chùa tổ chức Đại lễ Vu Lan vào 2 buổi là tối ngày 13 và 14/7 âm lịch, do đó, không còn cảnh người dân ngồi tràn lòng đường như trước. Nhà chùa cũng tuyên truyền, vận động nhân dân không đem vàng mã tới chùa và phối hợp với chính quyền địa phương đảm bảo an ninh trật tự xung quanh khu vực chùa.

Trước khi khóa lễ bắt đầu vào lúc 19h, hàng nghìn người dân đã ngồi kín Tam bảo và sân chùa, ổn định trật tự, đọc kinh Vu Lan.

Cổng chùa cũng không còn lối đi.

Những người đến muộn ngồi tại sân phía ngoài cổng chùa theo dõi khóa lễ.

Các chiến sĩ công an phường Ngã Tư Sở làm nhiệm vụ bảo đảm an ninh xung quanh khu vực chùa cho biết, do lượng người về dự lễ Vu Lan năm nay được chia đều cho 2 ngày nên công tác giữ gìn an ninh trật tự cũng đỡ vất vả hơn những năm trước.

Sau khóa lễ, người dân tham gia thả hoa đăng...

...Những ngọn hoa đăng mang theo ước nguyện và lòng thành kính gửi đến những người đã khuất.