Vụ học sinh bị bắn vào đầu: 'Gia đình tôi mong có phép màu xảy ra'

Nguồn : GĐ&XH

'Gia đình tôi lúc này, chỉ mong sao có phép màu xảy ra để giúp cháu tôi tỉnh lại', bà ngoại nạn nhân nghẹn ngào.

Như Báo Gia đình & Xã hội đã thông tin, chiều 8/10 tại khu Phú Tảo, phường Thạch Khôi, TP. Hải Dương (Hải Dương), khi cháu Tăng Văn Cảnh (SN 2007) đang ngồi học trong nhà cạnh cửa sổ bị Đàm Văn Tú (SN 1999) cùng phường dùng súng nén hơi bắn chim chào mào, không may bắn trúng đầu khiến cháu bị thương nguy kịch.

Phát hiện con trai gặp nạn, anh Tăng Văn Phong (SN 1967, bố đẻ) hô hoán cùng người thân và Tú đưa cháu Cảnh đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương, tuy nhiên do vết thương nặng nên ngay sau đó, cháu được chuyển lên Bệnh viện Việt Đức Hà Nội điều trị.

Vu hoc sinh bi ban vao dau: 'Gia dinh toi mong co phep mau xay ra' - Anh 1

Vị trí Tú đứng ngắm bắn chim chào mào không may trúng đầu em Cảnh đang ngồi học. Ảnh: Đ.Tùy

Gạt những giọt nước mắt trên gương mặt khắc khổ, bà Nguyễn Thị Tý (75 tuổi, bà ngoại cháu Cảnh) nghẹn ngào: “Lúc nhận được tin cháu bị bắn vào đầu tôi như không tin vào sự thật nữa. Bao năm cả 2 vợ chồng mới sinh được mụn con trai giờ lại gặp nạn không biết sẽ sống sao đây. Gia đình tôi lúc này, chỉ mong sao có phép màu xảy ra để giúp cháu tôi tỉnh lại”.

Trao đổi với PV Báo Gia đình & Xã hội, anh Phong cho hay, khi con trai được chuyển nên Bệnh viện Việt Đức Hà Nội, cháu Cảnh được điều trị tại phòng cấp cứu đặc biệt. Vào chiều 9/10 bệnh viện tiến hành mổ, sau gần 9h đồng hồ ca phẫu thuật đã hoàn thành. Trong ca phẫu thuật đó, bác sĩ mới lấy được 2 mảnh đạn ở phía trước trong não, còn các mảnh đạnh phía sau thì vẫn để nguyên.

Vu hoc sinh bi ban vao dau: 'Gia dinh toi mong co phep mau xay ra' - Anh 2

Khẩu súng nén hơi bắn trúng đầu em Cảnh khi nạn nhân đang ngồi học bài. Ảnh: Đ.Tùy

“Đến nay, ca mổ cho con trai tôi diễn ra được 5 ngày nhưng cháu vẫn chưa tỉnh, vẫn thở ô xi và không biết gì. Lúc này gia đình tôi ai cũng lo lắng và cầu mong phép màu giúp con tôi tỉnh lại”, anh Phong cho biết.

Theo chia sẻ của bố nạn nhân, sau khi đưa cháu Cảnh lên Bệnh viện Việt Đức, các bác sĩ gọi gia đình và thông báo về tình trạng bệnh cũng như khả năng tiên lượng sự sống, đặc biệt nếu mổ sẽ rất nguy hiểm đến tính mạng cho cháu.

“Khi vợ chồng cùng người thân bàn bạc, gia đình tôi đề nghị bác sĩ mổ cho cháu, vì dẫu sao còn nước còn tát. Mặc dù, hiện tại gia đình khó khăn nhưng không đành lòng để con như vậy. Sau đó, gia đình làm đơn cam đoan, thủ tục cần thiết và ca mổ đã hoàn thành”, anh Phong cho biết.

Vu hoc sinh bi ban vao dau: 'Gia dinh toi mong co phep mau xay ra' - Anh 3

Bà ngoại nạn nhân mong sao có được phép màu xảy ra cứu sống cháu Cảnh. Ảnh: Đ.Tùy

Nói về ca mổ của con trai, gia đình nạn nhân chia sẻ, khi mảnh đạn vào đầu cháu Cảnh đã làm chết một phần não nên các bác sĩ đã tiến hành cưa não và làm sạch những phần tế bào não chết để không ảnh hưởng phần khác. Do trong não có nhiều mảnh đạn nhỏ, phía trước não đã mổ lấy ra 2 mảnh đạn, còn phía sau não còn nhiều mảnh đạn, nhưng hiện tại bác sĩ vấn để nguyên, nếu tiến hành mổ sẽ không đảm bảo được tính mạng.

Bố nạn nhân chia sẻ: “Trước ca mổ bệnh viện đã nói cho gia đình biết về những khả năng có thể xảy ra sau khi phẫu thuật, trong đó tin dữ thì nhiều, tin lành thì ít. Tuy nhiên, bác sĩ hi vọng với tình trạng sức khỏe tốt của con trai tôi sẽ có phép màu nào đó có thể xảy ra”.

Vu hoc sinh bi ban vao dau: 'Gia dinh toi mong co phep mau xay ra' - Anh 4

Vị trí cửa sổ, nơi cháu Cảnh ngồi học bài. Ảnh: Đ.Tùy

Thông tin với PV vào chiều nay (13/10), bà Phạm Thị Nam – Hiệu trưởng trường tiểu học Thạch Khôi cho hay, lúc nhận được thông tin em Cảnh học sinh của nhà trường gặp nạn, BGH đã vào hỏi thăm và động viên gia đình, đồng thời Ban đại diện Hội cha mẹ phụ huynh trích 1 triệu đồng ủng hộ.

"Do gia đình em Cảnh có hoàn cảnh khó khăn, cho nên BGH đang bàn và xin ý kiến phát động ủng hộ học sinh, giáo viên trong toàn trường vào tuần tới. Chúng tôi, mong muốn nhiều mạnh thường quân và nhà hảo tâm giúp đỡ gia đình em trong lúc hoạn nạn này”, bà Nam cho biết.

Được biết, Cảnh là học sinh có học lực khá, ngoan ngoãn và hăng hái trong các phong trào của lớp, của trường. Từ khi xảy ra sự việc đến nay, bạn bè, các thầy cô giáo và người dân khu Phú Tảo ai cũng xót xa và thương cảm.

Đức Tùy