Vợ liệt sĩ Rào Trăng 3 sẽ được chuyển về dạy học gần nhà

Nguồn : VOV

Đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo đã đến thăm hỏi, động viên cô giáo Ngô Thị Thanh Nhàn, vợ liệt sĩ Trương Anh Quốc, người đã hy sinh trong khi đi tìm kiếm cứu hộ cứu nạn thủy điện Rào Trăng 3.

Hôm nay (25/10), đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo do Thứ trưởng Ngô Thị Minh làm trưởng đoàn đã đến tỉnh Thừa Thiên Huế trao 200 triệu đồng hỗ trợ ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh này khắc phục hậu quả mưa lũ.

Đoàn công tác đến thăm nhà cô giáo cô Ngô Thị Thanh Nhàn, vợ liệt sĩ Trương Quốc Anh.

Thứ trưởng Ngô Thị Minh đề nghị các trường học trong tỉnh phối hợp với chính quyền địa phương vệ sinh trường lớp, sớm đưa các em trở lại học tập. Ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh cần thường xuyên quan tâm, thăm hỏi các trường hợp giáo viên và học sinh hoàn cảnh khó khăn.

Đoàn đã đến thăm hỏi, động viên cô giáo Ngô Thị Thanh Nhàn, vợ liệt sĩ Trương Anh Quốc, người đã hy sinh trong khi đi tìm kiếm cứu hộ cứu nạn thủy điện Rào Trăng 3. Chia sẻ với mất mát của gia đình, Lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị tỉnh Thừa Thiên Huế chuyển cô giáo Nhàn từ huyện Phong Điền về dạy học tại thành phố Huế để tiện chăm lo gia đình.

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Ngô Thị Minh chia sẻ khó khăn với gia đình cô giáo Ngô Thị Thanh Nhàn.

Bộ GD&ĐT 200 triệu đồng hỗ trợ ngành Giáo dục tỉnh Thừa Thiên Huế khắc phục hậu quả lũ lụt.

Đoàn công tác đã trao tặng gia đình cô giáo Ngô Thị Thanh Nhàn 30 triệu đồng, mong cô sớm vượt qua nỗi đau, ổn định cuộc sống.

Ông Nguyễn Tân, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết: "Hiện nay, trường hợp hoàn cảnh của cô Nhàn rất khó khăn, các cháu còn nhỏ. Để tạo điều kiện thuận lợi cho cô giáo vừa chăm sóc con, vừa đi dạy vừa đảm bào hoàn thành công việc tốt, Sở cũng đang sắp xếp 1 điểm trường tại thành phố Huế rồi sẽ có kế hoạch thuyên chuyển cô Nhàn vào công tác trong thời gian sớm nhất./.

Lê Hiếu/VOV-Miền Trung