Về với Trà Linh

Nguồn : QĐND

Đoàn công tác Trung tâm Kỹ thuật khu vực II (Tổng công ty Mạng lưới Viettel) vừa hành quân vượt chặng đường gần 200km đến thăm, tặng quà tại Trà Linh-xã nghèo của huyện miền núi Nam Trà My (Quảng Nam), một trong những địa phương chịu nhiều thiệt hại do thiên tai đầu tháng 11-2017.

Khi bão lũ tràn qua, bà con nơi đây bị thiệt hại nặng nề, trong khi giao thông lại cách trở khiến việc cứu trợ không mấy thuận lợi. Xác định việc “cần làm ngay”, đáp lời kêu gọi của Đảng ủy, Ban giám đốc, cán bộ, nhân viên Trung tâm Kỹ thuật khu vực II đã tự nguyện đóng góp hơn 33 triệu đồng và nhữngphần quà gồm áo, chăn màn cùng các nhu yếu phẩm khác.

Hai chiếc xe bán tải cùng đoàn công tác vừa di chuyển hướng về Trà Linh thì mưa bắt đầu nặng hạt, làm cho cung đường như dài thêm ra. Buổi trưa, đoàn có mặt tại hai điểm trường mầm non và tiểu học xã Trà Linh, trao tận tay các em học sinh nhu yếu phẩm cùng nhiều sách vở; tiếp đó trao 70 suất quà tặng các hộ dân thôn 1. Đoàn còn dành tặng 5 gia đình có nhà bị vùi lấp trong bão lũ, mỗi nhà một suất quà trị giá 1.500.000 đồng. Trưởng thôn Hồ Văn Chiến bày tỏ: “Hơn một tuần trở lại đây đường mới được khôi phục hoàn toàn nên bà con gặp bộn bề khó khăn. Hôm nay, các anh chị Trung tâm Kỹ thuật khu vực II đã không ngại đường sá xa xôi, mang đến những phần quà chứa chan nghĩa tình, chúng tôi cảm ơn nhiều lắm”. Chứng kiến cán bộ, nhân viên trung tâm đội mưa đến thăm hỏi, động viên từng gia đình, ông Đinh Hồng Thắng, Chủ tịch UBND xã Trà Linh bùi ngùi: “Những phần quà như thế này là vô cùng quý giá, bởi đó không chỉ là vật chất đơn thuần”.

Về với Trà Linh - Ảnh 1

Phụ nữ Trung tâm Kỹ thuật khu vực II với các em Trường Mầm non Trà Linh.

Thượng tá Đinh Đức Thắng, Tổng trạm trưởng Tổng trạm Nguyễn Thành Hãn, Chủ tịch Công đoàn trung tâm khẳng định, những năm qua, cùng với nhiệm vụ quản lý, khai thác, tối ưu hóa hệ thống mạng Viettel, trung tâm luôn chú trọng thực hiện tốt đạo lý tương thân tương ái, uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa đối với người có công, đồng bào nghèo, người dân vùng bị thiên tai. Tặng quà xã Trà Linh là một hoạt động thiết thực trong chương trình “Xuân ấm Nam Trà My” của đơn vị. Thiếu tá Nguyễn Vũ Trà My, Trưởng phòng Di động, Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ trung tâm chia sẻ: "Đợt công tác này, chúng tôi mong muốn được chia sẻ phần nào khó khăn, mong bà con nơi đây đón một năm mới vui tươi, đầm ấm".

Bài và ảnh: ĐỖ THỊ NGỌC DIỆP