UBND huyện yêu cầu kỷ luật cô giáo tát, xúc phạm học sinh ở Hà Nội

Nguồn : VTC

Huyện yêu cầu Hiệu trưởng Trường THCS thị trấn Vân Đình kiểm điểm trách nhiệm và có hình thức kỷ luật theo quy định đối với cô giáo Nguyễn Thị Thúy.

Liên quan đến vụ Cô giáo bị tố đánh, xúc phạm học sinh ở Hà Nội, UBND huyện Ứng Hòa vừa có văn bản kết luận.

Theo đó, việc cô Nguyễn Thị Thúy tát 2 học sinh trong giờ học vì không mang sách vở và không thuộc bài là có thật. Tuy nhiên, nội dung tố giác cô giáo Thúy đánh học sinh gãy răng là không có cơ sở.

Trường THCS thị trấn Vân Đình (Ứng Hòa, Hà Nội), nơi xảy ra vụ việc.

Về nội dung tố giác cô Thúy xúc phạm danh dự học sinh và người nhà của em này, qua xác minh cho thấy trong giờ dạy học, cô Thúy có lời nói không tôn trọng nghề nghiệp của phụ huynh học sinh và có lời nói xúc phạm em Trần Thị Nhật Linh, đuổi em này ra khỏi lớp không cho tiếp tục học giờ Giáo dục công dân.

Tuy nhiên, thời gian cô Thúy không cho em Linh học các giờ học môn Giáo dục công dân là 2 tuần chứ không phải 5 tuần. Không có việc cô giáo Thúy bắt lớp trưởng lớp 8A viết đơn với nội dung đã trình bày lên cô chủ nhiệm nhưng không thấy phản hồi nhằm vu khống cho cô chủ nhiệm.

Theo UBND huyện Ứng Hòa, những việc làm trên của cô Nguyễn Thị Thúy vi phạm quy định trách nhiệm của giáo viên, ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường giáo dục của nhà trường và của ngành. Vi phạm này phải được xử lý kỷ luật nghiêm túc.

Liên quan tới sự việc trên, trách nhiệm còn thuộc về ông Vương Đăng Tuyến, hiệu trưởng Trường THCS thị trấn Vân Đình do chưa thực hiện đầy đủ trách nhiệm người đứng đầu, để xảy ra sự việc mà không kịp thời chỉ đạo xử lý, giải quyết.

Từ đó, Chủ tịch UBND huyện Ứng Hòa giao các cơ quan chức năng tham mưu UBND huyện nghiêm túc kiểm điểm đối với ông Vương Đăng Tuyến. Cùng với đó, các đơn vị đôn đốc Hiệu trưởng Trường THCS thị trấn Vân Đình kiểm điểm trách nhiệm và có hình thức kỷ luật theo quy định đối với cô giáo Nguyễn Thị Thúy.

Thời gian hoàn thành công việc trên là ngày 12/12. Ngoài ra, Ban giám hiệu Trường THCS thị trấn Vân Đình phải tổ chức kiểm điểm các cá nhân khác liên quan tới vụ việc.

Nguồn: baovanhoa.vn