U23 Việt Nam vs U23 Australia (Hiệp 1): Công Phượng, Quang Hải bùng nổ

Nguồn : SHTT

45 phút đầu tiên cuộc đối đầu giữa U23 Việt Nam và U23 Australia chứng kiến nỗ lực tuyệt vời của đoàn quân HLV Park Hang-seo.

U23 Việt Nam vs U23 Australia (Hiệp 1): Công Phượng, Quang Hải bùng nổ - Ảnh 1

Đội hình ra sân của hai đội

Không có sự thay đổi nào đối với trận đấu gặp U23 Hàn Quốc, U23 Việt Nam vẫn chọn một lối chơi phòng ngự rất "biết mình biết ta". Trong khi đó, với việc được đánh gia cao hơn rất nhiều, U23 Australia lập tức áp đặt lối chơi và tiên tiếp tổ chức tấn công hãm thành.

Đoàn quân của HLV Park Hang-seo với đội hình được tổ chức kỷ luật cùng cự ly hợp ly giữa các tuyến gây ra rất nhiều khó khăn cho đội bóng đến từ xứ xở chuột túi.

U23 Việt Nam vs U23 Australia (Hiệp 1): Công Phượng, Quang Hải bùng nổ - Ảnh 2

Sau khoảng 20 phút đầu, đội tuyển U23 Australia bắt đầu tăng tốc. Phút 21, số 10 Hrustic xử lý bóng gọn gàng bên ngoài vòng cấm và tung cú đặt lòng kỹ thuật, tuy nhiên bóng đi chệch cột dọc trong gang tấc.

Kiên cường phòng ngự và đợi thời cơ phản công, suýt chút nữa U23 Việt Nam đã có thể gây ra bất ngờ. Phút 31, từ một quả chuyền dài từ tuyến dưới, Công Phượng khôn khéo cướp bóng và rê bóng qua cả thủ thành Izzo, đáng tiếc hậu vệ Tongyik đã kịp thời giải nguy.

U23 Việt Nam vs U23 Australia (Hiệp 1): Công Phượng, Quang Hải bùng nổ - Ảnh 3

Công Phượng đang chơi cực hay

Liên tiếp những phút sau đó, U23 Việt Nam thi đấu khởi sắc, với Công Phượng là ngòi nổ, đoàn quân của HLV Park Hang-seo đã gây ra rất nhiều khó khăn cho U23 Australia.

Phút 39, Quang Hải tung cú sút xa cực mạnh bằng chân trái sở trường, và chỉ có sự xuất sắc của thủ thành Izzo mới có thể giúp U23 Australia chưa phải nhận bàn thua.

Những phút cuối hiệp 1, U23 Việt Nam vẫn thi đấu cực kỳ tập trung và không để cho đối thủ có cơ hội tìm bàn thắng. Hiệp 1 kết thúc với tỷ số hòa 0-0, một hiệp đấu ấn tượng của U23 Việt Nam.

Tỷ số hiệp 1: U23 Việt Nam 0-0 U23 Australia

Đội hình ra sân:

U23 Việt Nam: Tiến Dũng, Đình Trọng, Tiến Dũng, Duy Mạnh, Văn Thanh, Văn Hậu, Đức Huy, Xuân Trường, Đức Chinh, Quang Hải, Công Phượng.

U23 Australia: Izzo, Gersbach, Susnjar, Buhagiar, Mauk, Hrustic, McGree, Baccus, Champness, Juric, Tongyik.

TuanNA/ Theo Sohuutritue