Truyền hình Hàn Quốc dừng chiếu phim buổi sáng sau 30 năm

Nguồn : Zing

Đài SBS là đơn vị cuối cùng duy trì phát sóng phim truyền hình buổi sáng. Tuy nhiên, đài này cũng sẽ dừng chiếu phim vào khung giờ 8h từ ngày 26/9.

Ngày 14/9, Star Today và nhiều tờ báo Hàn Quốc đưa tin đài SBS sẽ ngừng chiếu phim truyền hình vào khung giờ 8h35.

Lịch chiếu phim buổi sáng đã được duy trì hơn 30 năm và luôn có mức rating ổn định. Nhưng trong 3 năm trở lại đây, các tác phẩm phim truyền hình khung giờ sáng chỉ thu hút được lượng người xem ít ỏi, không thể vượt qua 10%.

"Chúng tôi sẽ bỏ lịch chiếu phim buổi sáng sau khi kết thúc Amor Fati. Thời gian buổi sáng sẽ được thay thế bằng các chương trình tin tức thời sự, văn hóa nghệ thuật thay vì các tác phẩm nhập vai yêu cầu khán giả tập trung cao độ như phim ảnh", đại diện đài SBS trả lời Star Today.

Amor Fati là bộ phim được chiếu khung giờ sáng cuối cùng của truyền hình Hàn Quốc. Ảnh: SBS.

Việc chuyển sang phát sóng thời sự hoặc chương trình văn hóa được cho là phù hợp với nhu cầu của khán giả hơn. Trước SBS, KBS và MBC đã xóa bỏ lịch chiếu phim truyền hình vào khung 8h sáng hàng ngày từ năm 2009 và 2019.

Do đó, Amor Fati sẽ là bộ phim buổi sáng cuối cùng của ngành truyền hình Hàn Quốc. Đây là tác phẩm thuộc thể loại soap opera - tức là phim dài tập với nội dung cập nhật về cập đời sống thường ngày, tình cảm và mâu thuẫn của nhiều nhân vật, một số tình tiết có thể bị cường điệu hóa. Amor Fati lên sóng vào lúc 8h35 hàng ngày từ tháng 4, và sẽ lên sóng tập cuối cùng vào ngày 26/9.

Tuệ Lâm