Truy tố cặp vợ chồng hờ hiếp dâm và hành hạ trẻ em

Nguồn : Dân Sinh

Viện Kiểm sát nhân dân TP.Hà Nội đã hoàn tất cáo trạng truy tố và chuyển hồ sơ vụ án sang TAND TP.Hà Nội nghiên cứu, đưa ra xét xử 2 bị can trong vụ án 'Hiếp dâm người dưới 16 tuổi và hành hạ con' xảy ra tại quận Hà Đông (Hà Nội).

Hai bị can trong vụ án này gồm: Phạm Thanh Tùng (trú tại Vạn Phúc, Hà Đông) bị Viện KSND TP.Hà Nội truy tố về tội "Hiếp dâm người dưới 16 tuổi" theo quy định tại điều 142, khoản 2 - Bộ luật Hình sự năm 2015; Hoàng Thị Thu Huyền trú tại Hà Đông) bị truy tố về tội "Hành hạ con" theo quy định tại điều 185, khoản 2 - Bộ luật Hình sự năm 2015. Đáng lưu ý, bị can Huyền chính là mẹ đẻ của bị hại trong vụ án này - cháu Nguyễn H.B. (SN 2009).

Bị can Phạm Thanh Tùng.

Theo cáo trạng, Hoàng Thị Thu Huyền từng kết hôn và có 3 đứa con. Sau khi ly hôn, Huyền sống cùng 3 con và thường xuyên có hành vi ngược đãi, hành hạ cháu B. . Do bị mẹ hành hạ, đánh đập, cơ thể cháu B. có rất nhiều thương tích, bầm tím. Không những vậy, Huyền còn thường xuyên bỏ bê, không chăm sóc các con của mình.

Tháng 5/2020, Huyền cùng các con đến thuê một căn hộ chung cư ở phường Quang Trung (quận Hà Đông) để ở. Thời gian này, Huyền chung sống như vợ chồng với Phạm Thanh Tùng.

Quá trình chung sống, lợi dụng lúc Huyền không có nhà, Tùng ép cháu B. "quan hệ" với mình. Khi cháu B. không đồng ý, Tùng đe dọa, đánh đập nên cháu B. phải làm theo lời Tùng. Cơ quan chức năng xác định Tùng đã 9 lần thực hiện hành vi hiếp dâm đối với cháu B. tại nhiều địa điểm khác nhau.

Đến ngày 25/1/2021, bác ruột cháu B. biết chuyện nên đã đón cháu B. và em trai về nhà chăm sóc rồi cùng bố đẻ của cháu B. đến cơ quan công an trình báo sự việc.

V.KHÁNH