Trực thăng Ka-27 của Cơ quan An ninh Liên bang Nga rơi ở Kamchatka, nhiều người thiệt mạng

Nguồn : BVPL

Hoạt động tìm kiếm cứu nạn xác định, phi hành đoàn không còn ai sống sót sau khi chiếc trực thăng Ka-27 của Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) rơi ở Kamchatka.

Phi hành đoàn của chiếc trực thăng Kamov Ka-27 bị rơi ở Kamchatka của Nga hôm 23/9, không có ai sống sót, các dịch vụ hàng không cho biết hôm 24/9.

"Theo thông tin sơ bộ, quá trình kiểm tra hiện trường máy bay rơi từ trên không, xác định, phi hành đoàn không có ai sống sót.", nguồn tin cho biết.

Trực thăng Kamov Ka-27. Ảnh: aviaru.rf

Trước đó, một nguồn tin nói, chiếc trực thăng Kamov Ka-27 của FSB đã mất liên lạc với trung tâm lúc 5h30’ ngày 23/9, giờ địa phương (0h30’, ngày 24/9, giờ Việt Nam).

Sáng ngày 24/9, xác chiếc máy bay đã được tìm thấy ở độ cao khoảng 950m trong một khu vực hiểm trở khó tiếp cận trên sườn núi Ostraya, cách Sosnovka, huyện Elizovsky của Kamchatka khoảng 5km.

Truyền thông Nga dẫn các nguồn tin khác nhau, nói, có từ 3-5 người trên chiếc trực thăng gặp nạn.

Hiện trường chiếc máy bay vận tải Antonov An-26 rơi ở vùng Khabarovsk, Viễn Đông Nga. Ảnh: Mikhail Degtyarev TASS.

Chiếc trực thăng Kamov Ka-27 được nói đang thực hiện một chuyến bay huấn luyện.

Nguyên mẫu Ka-27 được phát triển bởi Liên Xô trong những năm 1970, là một máy bay trực thăng hoạt động trên tàu chiến, được thiết kế cho các hoạt động chống tàu ngầm.

Liên quan đến tai nạn máy bay, trước đó, vào chiều ngày 22/9, chiếc máy bay vận tải Antonov An-26 với 6 người trên khoang đã mất tích ở vùng Khabarovsk, Viễn Đông Nga, trong một chuyến bay kiểm tra kỹ thuật hệ thống liên lạc. Chiều ngày 24/9, nguồn tin từ dịch vụ khẩn cấp cho biết, thi thể của 6 thành viên phi hành đoàn đã được tìm thấy tại địa điểm máy bay rơi.

Huy Anh/TASS, RIA