Trí tuệ nhân tạo xác định khách hàng tiềm năng tiếp thị

Nguồn : Tiền Phong

Công nghệ quảng cáo mới tận dụng thông tin lịch sử để hiểu liệu người dùng có quan tâm đến sản phẩm của bạn hay thực sự có ý định mua hàng hay không. Ngoài ra, trí tuệ nhân tạo sẽ giúp xác định khách hàng tiềm năng và nhóm họ theo cách phù hợp để nhắm mục tiêu.

ông Hoàng Huân - Đại điện Google Singapore đã chia sẻ xu hướng sử dụng trí tuệ nhân tạo trong Marketing

Đó là chia sẻ tại chương trình về xu hướng ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong marketing mang tên "Nâng Tầm Doanh Nghiệp Cùng Tiếp Thị Thông Minh 4.0”, do Cty Giải pháp phát triển doanh nghiệp iViet – đại lý đối tác Google Partners đã phối hợp cùng Google tổ chức tại Hà Nội.

Trong chương trình, ông Hoàng Huân - Đại điện Google Singapore đã chia sẻ xu hướng sử dụng trí tuệ nhân tạo trong Marketing. Ông Bùi Quang Cường – CEO iViet chia sẻ hành vi người dùng trong thời đại công nghệ 4.0 và cách thức để ứng dụng giải pháp công nghệ thông minh để mang lại thành công & cơ hội tăng tốc phát triển cho doanh nghiệp.

Câu hỏi luôn được đặt ra với những lãnh đạo doanh nghiệp là làm thế nào có thể tăng trưởng doanh số? Tìm khách hàng mới ở đâu? Giải pháp nào biến khách hàng tiềm năng thành khách hàng thực sự?

Ngày nay, với sự phát triển của công nghệ 4.0, đặc biệt là những nghiên cứu mới trong sử dụng trí tuệ nhân tạo vào hoạt động marketing đã giúp cho lời giải trở nên đơn giản hơn nhiều.

Theo báo cáo năm 2018 của We are Social, người Việt Nam mỗi ngày dành khoảng 7 giờ để truy cập internet. Với thời lượng truy cập, tương tác trên internet lớn như vậy, mỗi người chúng ta để lại rất nhiều tín hiệu về nhân khẩu học, hành vi, sở thích.

Bằng công nghệ học máy, Google có thể phân tích 70 triệu tín hiệu trong vòng 100 mili giây (theo nghĩa đen, chỉ trong nháy mắt). Thông qua phân tích này, chúng ta có thể tìm thấy những hiểu biết hữu ích về khách hàng.

Công nghệ quảng cáo mới tận dụng thông tin lịch sử để hiểu liệu người dùng có quan tâm đến sản phẩm của bạn hay thực sự có ý định mua hàng hay không. Ngoài ra, trí tuệ nhân tạo sẽ giúp xác định khách hàng tiềm năng và nhóm họ theo cách phù hợp để nhắm mục tiêu.

Ông Bùi Quang Cường - CEO iViet chia sẻ: Việc sử dụng tiếp thị thông minh 4.0 (Smart Marketing) sẽ giúp chúng ta gia tăng lượt chuyển đổi với chi phí thấp hơn.

Ông Bùi Quang Cường - CEO iViet chia sẻ, mục tiêu của doanh nghiệp luôn là tăng doanh số, lợi nhuận và giảm chi phí. Tuy nhiên trước đây, chúng ta thường tối ưu và mua quảng cáo online dựa trên thời gian, trên số lượng hiển thị, trên click. Ngày nay, chúng ta có thể tối ưu và mua quảng cáo theo chuyển đổi (Như đơn hàng, số lượng khách hàng tiềm năng đăng ký, số lượt gọi điện…).

Việc sử dụng tiếp thị thông minh 4.0 (Smart Marketing) sẽ giúp chúng ta gia tăng lượt chuyển đổi với chi phí thấp hơn. Công nghệ 4.0 đang làm thay đổi hoàn toàn lĩnh vực digital marketing, đây là cơ hội lớn cho các doanh nghiệp nắm bắt nhanh và tận dụng xu thế. Marketing, bán hàng luôn là bài toán đau đầu của các doanh nghiệp. Câu chuyện bây giờ không phải là cá lớn nuốt cá bé mà sẽ là cá nhanh nuốt cá chậm”.

“Trước kia mình đã thuê riêng 1 bạn quản lý marketing với mức lương hơn 10 triệu mà không hiệu quả. Sau đó mình biết đến iViet sử dụng dịch vụ marketin thuê ngoài với mức phí thấp hơn nhiều so với việc tự triển khai hoạt động marketing trong nghiệp. iViet đã giúp Visa Việt tăng 185% số lượng dịch vụ được quảng cáo, lưu lượng truy cập website tăng 232% và đặc biệt, hiệu quả ngân sách trên mỗi cuộc gọi tăng 194%”, CEO Visa Việt Nguyễn Trung Thắng chia sẻ.

Xuân Tùng