TP Sa Đéc và 3 huyện ở Đồng Tháp kéo dài giãn cách theo Chỉ thị 16

Nguồn : Zing

Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp Lê Quốc Phong phân tích tỉnh vẫn đang trong quá trình kiểm soát dịch, nguy cơ lây nhiễm còn ở mức cao.

Tối 14/9, tại hội nghị giao ban về công tác phòng chống dịch Covid-19, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp Lê Quốc Phong, cho biết Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã họp và thống nhất TP Sa Đéc và các huyện Lai Vung, Lấp Vò, Châu Thành tiếp tục thực hiện Chỉ thị 16.

TP Cao Lãnh, Hồng Ngự và các huyện: Cao Lãnh, Tháp Mười, Hồng Ngự, Tân Hồng, Tam Nông và Thanh Bình thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 ở mức cao hơn (15+).

Khu dân cư phong tỏa ở TP Sa Đéc. Ảnh: C.A.

Ông Phong yêu cầu sau ngày 15/9, các địa phương tiếp tục nắm bắt dư luận và vận động, tuyên tuyên truyền để người dân hiểu, đồng thuận, đồng hành cùng hệ thống chính trị trong công tác phòng chống dịch.

Người đứng đầu Tỉnh ủy đề nghị UBND tỉnh Đồng Tháp sớm có hướng dẫn, quy định cụ thể cho các địa phương thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15 ở mức cao, trong đó tạo điều kiện hỗ trợ doanh nghiệp hoạt động “4 tại chỗ”.

Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Phạm Thiện Nghĩa đã yêu cầu các địa phương khẩn trương hoàn chỉnh phương án thực hiện nhiệm vụ trong giai đoạn mới, nhất quyết không để tạo ra điểm nóng về dịch bệnh.

Đồng Tháp có 4 địa phương cơ bản kiểm soát được dịch Covid-19, gồm: TP Hồng Ngự, huyện Thanh Bình, Tam Nông và Tân Hồng đã qua 14 ngày chưa ghi nhận ca mắc cộng đồng.

Từ ngày 19/7 đến nay, địa phương này đã giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16. Từ khi dịch bùng phát đợt 4 đến ngày 14/9, tỉnh ghi nhận 7.973 ca nhiễm nCoV, trong đó đã trị khỏi bệnh cho 6.618 người.

Đến ngày 14/9, Đồng Tháp đã tiêm được 335.661 liều vaccine, trong đó tiêm mũi 1 là 301.481 liều và 34.180 người đã tiêm đủ 2 mũi phòng ngừa Covid-19.

Đình Đình