TP Hồ Chí Minh tiếp nhận ủng hộ trang thiết bị y tế cho công tác chống dịch COVID-19

Nguồn : Tin Tức TTXVN

Chiều 15/9, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (UBMTTQVN) TP Hồ Chí Minh đã tổ chức lễ tiếp nhận nhu yếu phẩm, vật tư y tế do các doanh nghiệp, tổ chức tôn giáo đóng góp.

Bà Tô Thị Bích Châu, Chủ tịch UBMTTQVN TP Hồ Chí Minh nhận bằng tượng trưng ủng hộ của các doanh nghiệp, cá nhân trong chiều 15/9.

Cụ thể, Tập đoàn Bảo Việt thông qua sự vận động của Bộ Tài chính đã ủng hộ 6.000 túi quà an sinh, trị giá tương đương 1,8 tỷ đồng; Công ty Woongjin Foods ủng hộ 2.000 thùng nước gạo Hàn Quốc trị giá 1 tỷ đồng; Hội thánh Tin lành Lời Sự Sống Việt Nam ủng hộ 1.500 bộ đồ bảo hộ y tế trị giá 140 triệu đồng...

Trước đó, Tổng công ty Cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (SABECO) và Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam cũng đã triển khai chương trình “Tiếp sức Việt Nam” với mục tiêu tiếp sức cho các lực lượng tuyến đầu và san sẻ những khó khăn với các gia đình tại các địa phương đang bị ảnh hưởng nặng nề nhất.

Chương trình trao tặng 7 máy thở chống xâm nhập và không xâm nhập MEK-ics MV2000 EVO5, 65.000 khẩu trang y tế N95 và bộ áo bảo hộ 4 món, 35.500 chai nước rửa tay sát khuẩn và 20.000 thùng nước uống đóng chai đến các bệnh viện tại các khu vực TP Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Cần Thơ và Khánh Hòa...

Các đơn vị, doanh nghiệp tại TP Hồ Chí Minh tặng máy thở cho các đơn vị tuyến đầu chống dịch.

Bà Tô Thị Bích Châu, Chủ tịch UBMTTQVN TP Hồ Chí Minh cho biết, số trang thiết bị y tế này sẽ nhanh chóng được chuyển đến cho lực lượng tuyến đầu và bệnh nhân COVID-19 đang điều trị một cách nhanh nhất và đúng quy định.

Bà Tô Thị Bích Châu cũng ghi nhận và trân trọng sự đóng góp tích cực của các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm; đây là nguồn động viên rất lớn cho hệ thống chính trị TP Hồ Chí Minh, các lực lượng tuyến đầu trong công tác phòng, chống dịch và các bệnh nhân đang được điều trị.

Tính lũy kế từ tháng 1 đến ngày 15/9, UBMTTQVN TP Hồ Chí Minh đã tiếp nhận ủng hộ công tác phòng, chống dịch COVID-19 (gồm tiền mặt và chuyển khoản) gần 932 tỷ đồng; tiếp nhận ủng hộ hàng hóa với tổng giá trị hơn 333,303 tỷ đồng; tiếp nhận ủng hộ kinh phí mua vaccine (gồm tiền mặt và chuyển khoản) là 308,640 tỷ đồng. Từ ngày 1/7 đến nay, đơn vị đã kết nối, vận động hơn 171 tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân trong và ngoài nước tham gia ủng hộ nhiều loại thuốc, vật tư, phương tiện, trang thiết bị y tế trị giá hơn 1.883 tỷ đồng.

Tin, ảnh: Hoàng Tuyết/Báo Tin tức