Tổng thống V.Putin chỉ thị khắc phục hậu quả vụ xả súng tại trường đại học ở Nga

Nguồn : QĐND

Ngày 20-9, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình những người thiệt mạng trong vụ nổ súng tại Trường Đại học Nghiên cứu quốc gia Perm của nước này trước đó cùng ngày khiến hơn 30 người thương vong.

Các sinh viên nhảy từ cửa sổ tầng 2 xuống để tìm chỗ trú ẩn.

Tổng thống Putin đã chỉ thị Thủ tướng Mikhail Mishustin cử bộ trưởng các bộ gồm Bộ Khoa học và giáo dục đại học và Bộ Y tế lập tức bay tới Perm để trực tiếp chỉ đạo công tác cứu hộ. Trong khi đó, Ủy ban Điều tra LB Nga cho biết vụ xả súng đã khiến 6 người thiệt mạng, thay vì 8 người như thông tin trước đó. Số người bị thương là 28 người, trong đó có nhiều người bị thương nặng.

Vào khoảng 11 giờ (giờ địa phương) ngày 20-9, một người đàn ông đã xông vào Trường Đại học Nghiên cứu quốc gia Perm và nổ súng. Theo Ủy ban Điều tra LB Nga, vào thời điểm vụ nổ súng xảy ra, tại trường có khoảng 3.000 sinh viên. Hung thủ là một sinh viên của nhà trường, đã bị bắt và bị thương nặng do chống trả trong quá trình chạy trốn.

Những hình ảnh hiện trường được phát tán trên mạng xã hội cho thấy sau vụ nổ súng, nhiều sinh viên đã nhảy từ cửa sổ tầng 2 xuống chạy trốn đến địa điểm an toàn.

Tin, ảnh: TTXVN