Tổng Tham mưu trưởng Quân đội Ấn Độ qua đời trong vụ tai nạn máy bay

Nguồn : VOV

Ngoài ông Bipin Rawat cùng vợ, 11 người khác đi trên chuyến máy bay xấu số đã không qua khỏi.

Tối 8/12, Không quân Ấn Độ xác nhận, Đại tướng Bipin Rawat, Tổng tham mưu trưởng Quân đội nước này đã qua đời, trong vụ tai nạn máy bay trực thăng xảy ra trước đó tại bang miền Nam Tamil Nadu.

Ngoài ông Bipin Rawat cùng vợ, 11 người khác đi trên chuyến máy bay xấu số đã không qua khỏi. Theo Quân đội Ấn Độ, tướng Bipin Rawat đang trên đường tới thăm 1 trường quân sự tại bang Ta-min Na-đu và sẽ có buổi nói chuyện với các sĩ quan và sinh viên đang theo học Khóa Tham mưu tại đây.

Chiếc máy bay trực thăng Mi-17V5 cất cánh từ căn cứ không quân Sulur và dự kiến hạ cánh tại thị trấn Wellington. Trên máy bay có 14 người gồm cả các thành viên phi hành đoàn. Chiếc trực thăng bị rơi gần thị trấn Coonor ở quận Nilgiris vào trưa nay (8/12).

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi chủ trì phiên họp Ủy ban An ninh Nội các tại New Delhi tối 8/12 sau vụ rơi máy bay của tướng Bipin Rawat (ANI).

Trong tuyên bố ngay sau khi thông tin này được phát đi, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi cùng Bộ trưởng Quốc phòng Rajnath Singh đã bày tỏ sự đau buồn trước sự ra đi của Đại tướng Bipin Rawat. Thủ tướng Modi cũng ca ngợi những đóng góp của tướng Bipin Rawat trong suốt cuộc đời binh nghiệp của mình.

Tướng Bipin Rawat nhập ngũ tháng 12/1978. Là 1 cựu chiến binh trong các chiến dịch chống quân nổi dậy, tướng Rawat từng phục vụ tại nhiều chiến trường khó khăn nhất của Ấn Độ bao gồm các mặt trận phía Bắc và phía Đông.

Ông trở thành là Tổng Tham mưu trưởng đầu tiên của Quân đội Ấn Độ vào tháng 12/2019. Ông là cố vấn cao nhất cho Chính phủ Ấn Độ về các vấn đề liên quan đến 3 quân chủng gồm Lục quân, Hải quân và Không quân. Trước đó, ông từng giữ chức Tư lệnh Lục quân nước này./.

Phan Tùng/VOV-New Delhi