Tôi muốn truyền đạt niềm đam mê áo dài với các bạn trẻ

Nguồn : Tổ Quốc

Đây là chia sẻ của Quán quân Duyên dáng áo dài TP.HCM lần thứ 4 năm 2017- Nguyễn Thị Thạch Thảo với báo Tổ Quốc nhân dịp Lễ hội áo dài TP. Hồ Chí Minh đã và đang diễn ra,

Tôi muốn truyền đạt niềm đam mê áo dài với các bạn trẻ - Ảnh 1

Quán quân Duyên dáng Áo dài 2017 Nguyễn Thị Thạch Thảo

Đồng hành với Lễ hội áo dài TP.HCM 2018 từ những ngày đầu chương trình, Thạch Thảo có thể trải lòng câu chuyện của mình về tình yêu, lòng đam mê đối với chiếc áo dài?

Trong cuộc sống, không có trái ngọt nào mà không cần sự chăm sóc, nỗ lực vun xới, đắp bồi. Câu chuyện về chiếc áo dài và danh hiệu Quán quân Duyên dáng áo dài TP.HCM của tôi cũng vậy. Tôi đam mê bằng sự cách tân trong mỗi concept chụp ảnh. Không kể thời tiết sáng tinh mơ hay trời trưa nắng gắt, có những lần tôi ra khỏi nhà rất sớm để di chuyển đến địa điểm chụp ảnh cho kịp khoảnh khắc mặt trời ló ra lúc bình minh...

Tôi muốn truyền đạt niềm đam mê áo dài với các bạn trẻ - Ảnh 2

Quán quân Duyên dáng Áo dài 2017 Nguyễn Thị Thạch Thảo giao lưu với học sinh trường Nguyễn Hữu Tiến, Hóc Môn

Để thực hiện “tình yêu” của mình với áo dài, tôi đã đi rất nhiều nơi danh lam thắng cảnh để chụp ảnh áo dài. Mục đích rất đơn giản bởi ngoài thỏa mãn sự đam mê, tôi còn mong muốn giới thiệu đến với các bạn bè trong và ngoài nước thấy được trang phục truyền thống cùng những danh thắng Việt Nam mình đẹp biết nhường nào.

Tôi muốn truyền đạt niềm đam mê áo dài với các bạn trẻ - Ảnh 3

Nghệ sĩ Thành Lộc cũng là một trong những Đại sứ cho Lễ hội Áo dài năm nay

Đam mê áo dài là thế, vậy điều gì ở áo dài có "sức hút" khiến Thạch Thảo “phải lòng” với áo dài?

Tại các buổi giao lưu cùng các bạn học sinh THPT, tôi đã kể lại câu chuyện tình yêu của mình đối với chiếc áo dài bắt nguồn từ thuở cắp sách tới trường. Thời học phổ thông, với sở thích mặc áo dài trắng đi học như một sự tự tin đối với bạn bè... Nhân đây, qua sự giao lưu với các bạn trẻ, tôi muốn truyền đạt niềm đam mê đó cho các bạn, biết trân trọng và yêu thích hơn khi mặc áo dài. Hơn nữa việc mặc áo dài còn giúp chúng ta thêm dịu dàng nền nã trong từng cử chỉ hành động.

Tôi muốn truyền đạt niềm đam mê áo dài với các bạn trẻ - Ảnh 4

Quán quân Duyên dáng Áo dài 2017 bên các bạn học sinh

Là Đại sứ áo dài và danh hiệu Quán quân Duyên dáng áo dài năm 2017, Thach Thảo đã hành động gì để chuyển tải tình yêu đó đến với các bạn trẻ?

Các hoạt động tại Lễ hội Áo dài TP.HCM lần này rất hay và ý nghĩa đối với tôi. Tôi rất may mắn cùng đồng hành với các đại sứ truyền cảm hứng về câu chuyện "Tôi yêu áo dài Việt Nam" đến học sinh các trường. Bằng những câu chuyện, qua đó tôi muốn nhắn gửi đến các bạn về niềm đam mê và sự nhiệt huyết của mỗi chúng ta đều có sự đền đáp ý nghĩa. Riêng tôi, tôi mong các bạn hãy nâng cao giá trị truyền thống và văn hóa của đất nước mình thêm đẹp và đậm đà bản sắc hơn nữa.

Xin cảm ơn và chúc Thạch Thảo luôn tươi trẻ!

Hữu Long