Toàn bộ xế sang Cadillac sẽ khả năng tự lái

Nguồn : Zing

Chế độ lái bán tự động sẽ được trang bị trên tất cả mẫu xe sang Cadillac từ cuối năm 2020 nhằm phù hợp với xu thế chung.

Cụ thể, cô ng nghệ trợ lý lái Super Cruise sẽ được Cadillac tập trung đẩy mạnh. Hiện tính năng lái bán tự động này mới chỉ có mặt trên model CT6 hạng sang, nhưng sẽ sớm xuất hiện trên tất cả dòng xe Cadillac từ cuối năm 2020, theo thông tin mới nhất từ hãng xe Mỹ.

Để chuẩn bị cho lộ trình này, tất cả xe Cadillac sẽ được làm mới trong hai năm tới. Trước hết là mẫu crossover XT6 2020, theo kế hoạch sẽ được giới thiệu tại triển lãm xe Detroit Auto Show tuần tới.

Trong 24 tháng tới đây, Cadillac sẽ ra mắt Escalade thế hệ mới, sedan CT4 cỡ nhỏ, XT5 làm mới, sedan CT5, được thiết kế để thay thế cho dòng ATS và CTS hiện tại. Chỉ duy nhất mẫu crossover cỡ nhỏ XT4 ra mắt năm ngoái được tích hợp thêm Super Cruise mà không phải thiết kế lại.

Super Cruise được xem là một trong số công nghệ tự hành tốt nhất hiện nay. Công nghệ này kết hợp LiDAR, GPS độ chính xác cao, hệ thống theo dõi mức độ chú tâm của người lái, và lượng lớn camera cùng cảm biến radar tạo lập bản đồ ảo xung quanh xe.

Là một phần của General Motor, Cadillac hưởng lợi rất lớn từ Super Cruise vì đây là sản phẩm của bộ phận kinh doanh Cruise Automation (trực thuộc GM). Cruise Automation chắc chắn tập trung nhiều nguồn lực để cải thiện và nâng cấp công nghệ này.

Gia Nguyễn
Ảnh: Carscoops