Tòa xử trực tuyến vụ thanh niên bị đâm chết vì mượn tiền chơi game nhưng không trả

Nguồn : Người Đưa Tin

Nạn nhân S. mượn của bị cáo Minh số tiền 2,4 triệu đồng để chơi game bắn cá. Khi bị đòi, S. không những không trả mà còn thách thức dẫn đến đánh nhau. Trong lúc xô xát, Minh đâm chết S. ngay tại tiệm game bắn cá.

Ngày 12/10, TAND TP.HCM mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Triệu Trần Minh (SN 1983, ngụ quận Bình Tân, TP.HCM) về tội Giết người. Đây là phiên tòa được trực tuyến tới tất cả các tòa án trên 24 quận huyện trên địa bàn TP.HCM.

Bị cáo Minh (áo xanh) gặp họa khi đi đòi tiền nợ từ bạn.

Theo nội dung vụ án, Minh và anh H.Q.S. (SN 1991, ngụ quận 11, TP.HCM) có quan hệ bạn bè. Do S. mê game bắn cá nhưng thiếu tiền nên có mượn của Minh số tiền 2,4 triệu đồng để chơi game này. Ngày 3/11/2017, Minh thiếu tiền nên tìm S. để yêu cầu trả tiền. Khi đến tiệm game bắn cá Tây Dương nằm trên đường Phan Anh (phường 14, quận 6), Minh gặp S..

Tại đây, Minh yêu cầu S. trả cho mình số tiền 2,4 triệu đồng mà S. đã mượn trước đó. Thay vì trả tiền hoặc xin khất nợ, S. lại buông lời thách thức nên cả hai xảy ra đánh nhau. Trong lúc xô xát, S. nhặt được một cây dũa trong tiệm game để đâm Minh nhưng không trúng. Bất ngờ, Minh lấy một cây kéo có tại hiện trường đâm liên tiếp nhiều nhát vào người S..

Bị đâm thương tích nặng, S. vẫn cố chạy ra khỏi tiệm game bắn cá để trốn nhưng sau đó gục ngã xuống đường phía ngoài tiệm game. Thấy S. gục xuống bất tỉnh, Minh sợ hãi rời khỏi hiện trường rồi bỏ trốn nhưng bị bắt sau đó không lâu. Nạn nhân S. được người dân đưa đến bệnh viện cấp cứu, nhưng do bị đâm nhiều nhát chí mạng, mất máu nên đã tử vong.

Tại tòa, Minh thừa nhận là người gây ra cái chết cho S.. Bị cáo Minh cũng xin lỗi gia đình nạn nhân, đồng thời xin pháp luật khoan hồng, tuyên mức án thấp.

Đại diện gia đình bị hại yêu cầu Minh phải bồi thường mai táng phí và tổn thất tinh thần. Ngoài ra, họ còn xin HĐXX giảm án cho bị cáo Minh.

Sau khi nghị án, HĐXX nhận định, hành vi của Minh là nguy hiểm cho xã hội, cần phải tuyên mức án nghiêm khắc. Tuy nhiên, xét bị cáo Minh đã thành khẩn khai báo, được đại diện gia đình bị hại xin giảm án và bị hại cũng có một phần lỗi để giảm cho bị cáo một phần hình phạt.

Sau khi cân nhắc, HĐXX tuyên phạt bị cáo Minh mức án tù chung thân về tội Giết người. Ngoài bản án hình sự, Minh còn phải bồi hoàn các phí tổn cho gia đình bị hại theo thỏa thuận tại tòa và theo luật định.