Tình hình Ukraine: Nga tấn công kho vũ khí, tuyên bố 'đạt mục tiêu tấn công', Moscow để ngỏ việc đối thoại với Kiev

Nguồn : TG&VN

Hãng RIA đưa tin, Bộ Quốc phòng Nga ngày 26/5 tuyên bố đã tiến hành một cuộc tấn công nhằm vào các kho đạn dược của Ukraine.

Tình hình Ukraine: Nga tấn công kho vũ khí tuyên bố 'đạt mục tiêu tấn công', Moscow để ngỏ việc đối thoại về xung đột với Kiev. Trong ảnh: Một xe tăng Ukraine tại Bakhmut. (Nguồn Reuters)

Tuyên bố của bộ trên nêu rõ: "Đã đạt được mục tiêu của cuộc tấn công. Tất cả các cơ sở mục tiêu đều đã bị nhắm trúng".

Trước đó cùng ngày, giới chức quân sự Ukraine cũng xác nhận lực lượng Nga đã tiến hành nhiều đợt không kích xuyên đêm nhằm vào Kiev, song nhấn mạnh tất cả tên lửa đã bị ngăn chặn và tiêu diệt.

* Trong một tuyên bố, Bộ Ngoại giao Nga cho biết, trong cuộc gặp tại Moscow ngày 26/5, Ngoại trưởng nước này Sergei Lavrov và Đặc phái viên Trung Quốc về vấn đề Ukraine, ông Lý Huy, đã thảo luận về triển vọng giải quyết cuộc xung đột ở Ukraine.

Trước đó, ông Lý Huy đã có chuyến công du tới nhiều thủ đô của các nước châu Âu, bao gồm Kiev.

Trong cuộc họp với các quan chức Liên minh châu Âu tại Brussels hôm 25/5, ông Lý Huy nhấn mạnh, Trung Quốc luôn giữ vững lập trường khách quan và công bằng về vấn đề Ukraine, cũng như tích cực thúc đẩy đàm phán hòa bình.

* Ngày 26/5, Tổng thống Brazil Luiz Inacio Lula da Silva cho biết, trong cuộc điện đàm với người đồng cấp Nga Vladimir Putin, ông đã tái khẳng định sẵn sàng thiết lập các cuộc đàm phán hòa bình với cả hai bên tham chiến ở Ukraine.

Trên mạng xã hội Twitter, nhà lãnh đạo cánh tả Brazil nhấn mạnh: "Tôi nhắc lại sự sẵn sàng của Brazil, cùng với Ấn Độ, Indonesia và Trung Quốc, để đối thoại với cả hai bên của cuộc xung đột nhằm hướng tới hòa bình".

Tổng thống Lula da Silva cho hay ông đã cảm ơn nhà lãnh đạo Nga về lời mời tham dự diễn đàn kinh tế ở Saint Petersburg, nhưng từ chối tham dự vì ông "không thể đến thăm Nga vào lúc này".

Trong khi đó, Điện Kremlin thông báo trong cuộc điện đàm trên, Tổng thống Putin xác nhận rằng Nga để ngỏ việc đối thoại về cuộc khủng hoảng Ukraine.

(theo Reuters, RIA)

Chu Văn