Tin tức Hà Nội 24h: Làm sáng tỏ vụ CSGT nhận mãi lộ; Tốn cũng nên lát lại vỉa hè hồ Gươm

Nguồn : Lao Động

Chủ tịch Hà Nội yêu cầu làm sáng tỏ vụ CSGT nhận mãi lộ; Có phải ông Nguyễn Thanh Hóa bị bắt, biệt thự mới bị tháo dỡ phần xây sai phép?; Lát lại vỉa hè hồ Gươm: Tốn cũng nên làm... là những tin tức Hà Nội mới nhất 24h qua.

Tin tức Hà Nội 24h: Làm sáng tỏ vụ CSGT nhận mãi lộ; Tốn cũng nên lát lại vỉa hè hồ Gươm - Ảnh 1

1. Chủ tịch Hà Nội yêu cầu làm sáng tỏ vụ CSGT nhận mãi lộ

Sáng 13.3, mạng xã hội lan truyền clip nghi CSGT có hành vi mãi lộ do nhóm phóng viên báo Tiền Phong ghi nhận tại một số chốt kiểm tra xử lý vi phạm. Clip dài hơn 7 phút, ghi lại hình ảnh người vi phạm giao thông rút trong ví ra các tờ giấy giống các tờ tiền mệnh giá 100.000 - 200.000 đồng hoặc cầm trên tay đưa trực tiếp và nhét vào tập hồ sơ của CSGT. Liên quan clip ghi CSGT có hành vi mãi lộ, Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã có văn bản giao Giám đốc Công an TP Hà Nội kiểm tra, làm rõ thông tin, xử lý nghiêm các vi phạm (nếu có). Xem thêm tại đây.

2. Có phải ông Nguyễn Thanh Hóa bị bắt, biệt thự mới bị tháo dỡ phần xây sai phép?

Khi phát hiện xây dựng sai phép trong căn biệt thự của gia đình ông Nguyễn Thanh Hóa, phường Trung Văn đã đến kiểm tra, lập biên bản yêu cầu dừng thi công và khắc phục hậu quả. Phía gia đình có đơn xin tự khắc phục hậu quả chứ không phải chính quyền địa phương chờ ông Hóa bị bắt mới tháo dỡ. Xem thêm tại đây.

3. Lát lại vỉa hè hồ Gươm: Tốn cũng nên làm

Phân tích về diện mạo của hồ Hoàn Kiếm hiện nay, KTS Nguyễn Quốc Thông - Phó Chủ tịch Hội Kiến trúc sư Việt Nam cho rằng, không gian hồ Gươm đang có một tổng thể tương đối tốt, cảnh quan hài hòa. Tuy nhiên, trong nhiều qua, chúng ta không có sự quan tâm đầy đủ. Không gian hồ Gươm hiện bị chia cắt và vụn vặt bởi quá nhiều các đường nét hình khối không được thiết kế bài bản và thiếu điểm nhấn, trong đó có việc hồ Gươm được lát quá nhiều loại gạch khác nhau. Xem thêm tại đây.

4. Hà Nội có 187 “điểm đen” về ô nhiễm môi trường

Chiều 13.3, Thành ủy Hà Nội đã tổ chức cuộc họp giao ban báo chí thường kỳ. Tại đây, Sở TNMT Hà Nội đã có báo cáo một số kết quả nổi bật trong công tác bảo vệ môi trường thủ đô năm 2017 và một một số nhiệm vụ trọng tâm, các giải pháp năm 2018. Theo ông Lê Tuấn Định – Phó Giám đốc Sở Tài nguyên & Môi trường, trong năm 2017, các cơ quan quản lý nhà nước về môi trường trên địa bàn thành phố Hà Nội đã kiểm tra, thanh tra tại 2161 cơ sở, xử lý vi phạm hành chính 588 cơ sở với tổng số tiền phạt trên 16,5 tỷ đồng. Xem thêm tại đây.

5. Hà Nội dẫn đầu về giải thưởng Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia

Với việc giành được 25 giải thưởng, Hà Nội là đơn vị dẫn đầu về số lượng giải thưởng tại Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia học sinh trung học năm học 2017-2018 khu vực phía Bắc. Xem thêm tại đây.

PV