Tìm thấy thi thể phóng viên TTXVN bị lũ cuốn trôi

Nguồn : Thanh Tra

Ông Chu Đình Ngữ, Chánh Văn phòng UBND tỉnh Yên Bái xác nhận, chiều 13/10, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể phóng viên Đinh Hữu Dư tại cầu Văn Phú, TP Yên Bái, cách nơi bị nạn gần 100 km.

Tim thay thi the phong vien TTXVN bi lu cuon troi - Anh 1

Phóng viên Đinh Hữu Dư trước khi gặp nạn. Ảnh: facebook cá nhân

Sau hơn 2 ngày đêm nỗ lực tìm kiếm, chiều nay (13/10) các lực lượng chức năng tỉnh Yên Bái đã tìm thấy thi thể anh Đinh Hữu Dư phóng viên TTXVN thường trú Yên Bái bị mất tích do lũ cuốn trôi.

Trước đó, khoảng 12 giờ ngày 11/10, khi đang tác nghiệp trên cầu Thia, bất ngờ nước lũ cuốn sập 1 mố và nhịp cầu kéo phóng viên Đinh Hữu Dư và 3 người khác đang đứng trên cầu xuống dòng nước dữ.

Anh Dư là nạn nhân thứ 7 tử vong trong đợt mưa lũ ở tỉnh Yên Bái. Hiện tại ở địa phương này vẫn còn 15 người mất tích trong đợt mưa lũ kinh hoàng.

Các lực lượng chức năng đang làm thủ tục cần thiết, cùng gia đình tiến hành lo hậu sự cho phóng viên Đinh Hữu Dư.

Tim thay thi the phong vien TTXVN bi lu cuon troi - Anh 2

Cầu Thia nơi phóng viên Dư gặp nạn. Ảnh: Bùi Bình

Trong buổi thị sát và làm việc tại thị xã Nghĩa Lộ, huyện Văn Chấn (tỉnh Yên Bái) sáng nay - 13/10, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình đã đề nghị trao tặng bằng khen và các chế độ phù hợp cho phóng viên Đinh Hữu Dư.

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình đã trực tiếp đến hiện trường khu vực Cầu Thia, nơi xảy ra sự cố sập 2 nhịp cầu trưa ngày 11/10, kiểm tra thực địa. Phó Thủ tướng khẳng định: "Móng cầu Thia là không tốt, một cái cầu như vậy thì chỉ có một va đập thật lớn mới có thể cuốn luôn cả một nhịp cầu, nếu móng mà tốt thì chắc cũng không đến nỗi".

Bùi Bình