Thủ môn đội tuyển U23 Malaysia dính doping

Nguồn : Thể Thao VN

Theo thông báo của AFC, tại VCK U23 châu Á 2018 thủ môn Ahmad Syihan Hazmi Mohamed của đội tuyển U23 Malaysia đã dính doping.

VCK U23 châu Á 2018 đã kết thúc được hơn nửa tháng nhưng dư âm của giải đấu vẫn nhận được sự chú ý lớn của báo chí khu vực. Tại giải đấu này, 2 đại diện của khu vực ĐNÁ là Việt Nam và Malaysia đã gây tiếng vang lớn trong khu vực. Theo đó, đội tuyển U23 Việt Nam dù không được đánh giá cao trước thềm giải đấu nhưng đã xuất sắc vượt qua hàng loạt ứng viên nặng ký để giành ngôi Á quân tại giải.

Thủ môn đội tuyển U23 Malaysia dính doping - Ảnh 1

U23 Malaysia có tuyển thủ dương tính với chất cấm

Trong khi đó, đội tuyển U23 Malaysia dù lần đầu tiên tham dự giải đấu nhưng đã giành vé vào tới vòng Tứ kết trước khi phải nói lời chia tay với giải đấu. Tuy nhiên, nếu như đội tuyển U23 Việt Nam đã thành công tốt đẹp tại giải thì U23 Malaysia đã có tuyển thủ dương tính với chất cấm.

Theo đó, thủ thành Ahmad Syihan Hazmi Mohamed của U23 Malaysia đã dính doping tại VCK Giải U23 châu Á 2018. Hai mẫu thử của Ahmad tại giải đấu và sau giải đều bị phát hiện dương tính với chất cấm. Trong thông cáo báo chí mới đây của mình, Liên đoàn bóng đá Malaysia cho biết họ nhận được thư của AFC hôm 6/2 và đã tiến hành kiểm tra tiếp ngay với Ahmad.

Dù có tuyển thủ dương tính với chất cấm, tuy nhiên U23 Malaysia đã may mắn tại VCK U23 châu Á 2018 khi Ahmad chỉ là thủ môn dự bị ở giải đấu này. Anh không được ra sân thi đấu một phút nào trong thành tích lọt vào tứ kết của đại diện Đông Nam Á.

Nam Anh