Thí sinh có điểm thi cao nhất cả nước từng đạt điểm thi thử ở mức trung bình

Nguồn : Lao Động

Đó là trường hợp của thí sinh Trần Ngọc Diệp tại cụm thi Sơn La. Tổng điểm thi THPT quốc gia 2018 của Diệp đạt 46,85, đứng đầu cả nước. Thế nhưng trước đó, Diệp chỉ đạt 28,45 điểm trong đợt thi thử.

Ảnh minh họa: Hải Nguyễn

Trần Ngọc Diệp (học sinh lớp 12 chuyên Văn, Trường THPT chuyên Sơn La, tỉnh Sơn La) là một trong ít thí sinh có kết quả thi THPT quốc gia năm 2018 khá cao và đồng đều ở tất cả các môn. Theo thống kê, Ngọc Diệp đang là thí sinh có tổng số điểm cao nhất 5 môn với Toán – 9,6; Ngữ văn – 9,0; Lịch sử - 10; Địa lí - 8,25; Tiếng Anh – 10. Điểm trung bình là 9,37.

Với kết quả này, Ngọc Diệp có tên trong danh sách thí sinh đạt điểm cao toàn quốc và là thí sinh duy nhất có tới 2 bài thi đạt điểm 10.

Trần Ngọc Diệp là thí sinh duy nhất cả nước có 2 điểm 10. Ảnh: HN

Tuy nhiên, mới đây trên mạng xuất hiện thông tin nghi vấn về những điểm số này khi điểm thi trong kỳ thi thử THPT quốc gia đợt 1 ở trường, Diệp lại đạt điểm khá thấp với 6 môn. Cụ thể, Toán - 6,4; Ngữ văn - 6,5; Tiếng Anh - 5,8; Lịch sử - 5,5; Địa lý - 4,25; Giáo dục Công dân - 5,5. Điểm trung bình là 5,08.

Đây là thông tin điểm thi được lấy từ website của Trường THPT chuyên Sơn La.

Như vậy, kể cả 2 môn Lịch sử và Tiếng Anh mà Ngọc Diệp đạt điểm 10 tuyệt đối thì tại kỳ thi thử em cũng chỉ đạt điểm lần lượt là 5,5 và 5,8.

Đồ họa: Huyên Nguyễn

Ông Lò Thanh Sơn - giáo viên chủ nhiệm lớp của thí sinh Trần Ngọc Diệp - cho hay em học đều các môn, không phải xếp nhất lớp nhưng thuộc top đầu (5-7 em). Điểm tổng kết trung bình năm lớp 12 của Diệp khoảng 8,4.

Về bảng điểm, ông Sơn cho rằng đó thời điểm thi thử là khoảng giữa tháng 3, vì vậy, khi Diệp đầu tư chú trọng vào các môn điểm số sẽ cao lên.

Giáo viên chủ nhiệm này cho hay, tại Trường THPT chuyên Sơn La, học sinh ngoài học ở trên trường, tùy từng điều kiện, gia đình có thể thuê gia sư kèm các em.

HUYÊN NGUYỄN