Thêm một học sinh tại quận Hai Bà Trưng được kết nạp Đảng

Nguồn : Nhân Dân

Chiều 26/5, Chi bộ Trường Trung học phổ thông (THPT) Đoàn Kết-Hai Bà Trưng (quận Hai Bà Trưng) đã tổ chức lễ kết nạp Đảng viên cho học sinh tiêu biểu Nguyễn Tuấn Anh, học sinh lớp 12A1. Đây là học sinh THPT thứ ba tại quận được vinh dự đứng trong hàng ngũ của Đảng.

Các đại biểu chúc mừng đảng viên trẻ Nguyễn Tuấn Anh.

Tại buổi lễ, lãnh đạo Quận ủy Hai Bà Trưng đã trao Quyết định kết nạp Đảng viên và tặng hoa chúc mừng em Nguyễn Tuấn Anh, học sinh có thành tích xuất sắc trong quá trình học tập, rèn luyện và được sự quan tâm, giáo dục, giúp đỡ của các đảng viên trong Chi bộ Trường THPT Đoàn Kết-Hai Bà Trưng.

Đảng viên Nguyễn Tuấn Anh là học sinh ưu tú của nhà trường, ba năm liền đều đạt danh hiệu Học sinh giỏi, đồng thời, đoạt nhiều giải cao trong các kỳ thi: lớp 10, đạt giải Khuyến khích môn Toán và tiếng Anh; lớp 11, đoạt giải Ba môn Tin học trong kỳ thi học sinh giỏi cấp trường và giải Nhất học sinh giỏi cấp Cụm Trường THPT Hoàn Kiếm-Hai Bà Trưng; lớp 12, đoạt Huy chương Đồng Olympic Tin học miền trung và Tây Nguyên lần thứ tư.

Chi bộ Trường THPT Đoàn Kết-Hai Bà Trưng đến nay đã có hơn 50% cán bộ, giáo viên là đảng viên. Với chỉ tiêu được giao trong nhiệm kỳ 2020-2025 là kết nạp 10 đảng viên, trong đó riêng giai đoạn 2023-2025, mỗi năm phát triển đảng từ 1 đến 2 đảng viên là học sinh, Chi bộ đang tập trung vào công tác bồi dưỡng tạo nguồn trong cán bộ, giáo viên trẻ, các học sinh.

Đồng thời, chi bộ cũng đã có kế hoạch, lộ trình theo dõi, phát hiện và giới thiệu cho Đảng những quần chúng ưu tú từ học sinh lớp 10, 11, 12.