Thành phố Vinh có thêm 4 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2

Nguồn : VOV

Ngay khi ghi nhận thêm 4 trường hợp ở TP Vinh có kết quả dương tính, ngành y tế Nghệ An khẩn trương truy vết các trường hợp liên quan.

Tối 15/9, thông tin từ ngành y tế Nghệ An cho biết trên địa bàn ghi nhận thêm 4 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, tất cả đều đã được cách ly từ trước. Cả 4 trường hợp dương tính mới đều ở TP Vinh, trong đó có 3 người tại xã Nghi Phú và 1 trường hợp ở xã Hưng Chính. Đồng thời có thêm 2 bệnh nhân Covid-19 tại Trung tâm bệnh nhiệt đới bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An tử vong.

Ông Dương Đình Chỉnh, Giám đốc Sở Y tế Nghệ An chỉ đạo trực tiếp tại xã Nghi Phú nơi vừa ghi nhận 3 trường hợp dương tính mới.

Các trường hợp dương tính mới gồm, N.S.L (SN 1988, ở xóm 7, xã Nghi Phú, TP Vinh) là F1 của bệnh nhân P.T.M. Ngày 12/9, được cách ly và lấy mẫu gộp cho kết quả nghi ngờ. Ngày 14/9, được lấy lại mẫu đơn cho kết quả khẳng định dương tính với virus SARS-CoV-2.

N.T.T.L (SN 2010) và N.H.Đ (SN 2013 cùng xóm 7, Nghi Phú, TP Vinh) cùng là F1 và là con của bệnh nhân BN P.T.M. Ngày 12/9, được cách ly và lấy mẫu gộp cho kết quả nghi ngờ. Ngày 14/9, được lấy lại mẫu đơn cho kết quả khẳng định dương tính với virus SARS-CoV-2.

T.G.H (SN 2012, ở xóm 4, xã Hưng Chính, TP Vinh) là F1 của bệnh nhân T.N.K.V. Ngày 10/9, được cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả âm tính. Ngày 14/9, được lấy mẫu lần 2 cho kết quả khẳng định dương tính với virus SARS-CoV-2.

Theo PGS.TS Dương Đình Chỉnh, Giám đốc Sở Y tế Nghệ An, mặc dù các F0 đã ở trong khu cách ly tập trung từ trước, nhưng vẫn tiềm ấn những nguy cơ cao. Vì vậy, đề nghị địa phương cần chủ động, quyết liệt trong triển khai chống dịch. Đồng thời truy vết các F1, tránh bỏ sót, đây là yếu tố quyết định loại trừ mầm bệnh trong cộng đồng. Tiến hành cách tập trung ngay 8 F1 đã điều tra. Tổ chức khoanh vùng, lấy mẫu xét nghiệm những đối tượng có nguy cơ cao trước. Tiến hành tiêu trùng, khử độc các địa điểm liên quan. Phong tỏa, thiết lập ngay khu cách ly xóm 7 xã Nghi Phú, thực hiện nghiêm “nội bất xuất, ngoại bất nhập”.

Tính từ đầu mùa dịch đến nay Nghệ An đã ghi nhận 1.795 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 ở 21 địa phương trên địa bàn tỉnh. Lũy tích số bệnh nhân điều trị đã khỏi bệnh, ra viện là 1.381 bệnh nhân. Số bệnh nhân tử vong là 13. Số bệnh nhân hiện đang điều trị là 401 bệnh nhân./.

CTV Nhật Minh/VOV.VN