Thái Lan đầu tư 'khủng', hướng đến mục tiêu Futsal World Cup 2024

Nguồn : VOV

Ngay sau thất bại của ĐT Futsal Thái Lan ở Futsal World Cup 2021, LĐBĐ Thái Lan đã lên một kế hoạch với mức đầu tư lớn để giúp đội bóng có thể giành thành tích tốt hơn ở Futsal World Cup 2024.

Tại Futsal World Cup 2021, ĐT Thái Lan đã phải dừng bước ở vòng 1/8 sau trận thua đậm 0-7 trước Kazakhstan. Đây là kết quả không như mong đợi của LĐBĐ Thái Lan (FAT) khi tổ chức này mong muốn thầy trò HLV Rakphol Sainetngam phải vào đến tứ kết giải đấu trên đất Lithuania.

ĐT Futsal Thái Lan đã phải dừng bước ở vòng 1/8 sau trận thua đậm 0-7 trước Kazakhstan. (Ảnh: Getty).

Ngay sau thất bại này, FAT đã lên kế hoạch để giúp ĐT Futsal Thái Lan thi đấu tốt hơn ở Futsal World Cup 2024. Theo chia sẻ của ông Adisak Benjasiriwan - Phó Chủ tịch, Trưởng ban Futsal của FAT, tổ chức bóng đá hàng đầu Thái Lan sẽ tạo điều kiện để ĐT Futsal Thái Lan được thi đấu cọ xát nhiều hơn, các trận đấu với những đối thủ châu Âu, Nam Mỹ sẽ diễn ra liên tục trong thời gian tới.

Ngoài ra, FAT cũng sẽ để các cầu thủ trẻ thi đấu thường xuyên ở những giải đấu tầm khu vực Đông Nam Á nhằm tạo ra lứa kế cận cho Futsal Thái Lan. Đây là điều FAT đã làm năm 2008 và thu về kết quả ấn tượng với thế hệ cầu thủ của Suphawut, Kritsada ... những trụ cột của Futsal Thái Lan trong suốt nhiều năm qua.

Hiện tại, đã có 7 nước bày tỏ nguyện vọng muốn đăng cai Futsal World Cup 2024. FIFA sẽ đưa ra quyết định cuối cùng về nước chủ nhà của giải đấu này trong thời gian tới./.

PV/VOV.VN