Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha và Iran vào tứ kết Futsal World Cup 2021

Nguồn : Dân Sinh

Ở các trận đấu cuối cùng của vòng 1/8 Futsal World Cup 2021 vừa kết thúc trong lúc Tây Ban Nha dễ dàng cộng hòa Séc thì Bồ Đào Nha và Iran vượt qua Serbia và Uzbekistan một cách rất khó khăn.

Theo đó các trận đấu cuối cùng của vòng 1/8 Futsal World Cup 2021 đã diễn ra với nhiều kịch bản khác nhau.

Trước tiên cuộc thanh trừng lẫn nhau giữa 2 đại diện châu Á giữa đội bóng xếp hạng 5 thế giới Iran và Uzbekistan (hạng 26 thế giới) diễn ra hết sức kịch tính khi Iran sớm dẫn trước 2-0, nhưng Uzbekistan vùng lên mạnh mẽ để kết thúc hiệp 1 với tỷ số 4-3 nghiêng về Iran.

Sang hiệp 2, Iran tiếp tục có khởi đầu ấn tượng khi ghi liền 2 bàn để dẫn 6-3 khiến Uzbekistan phải đá power play và quả cảm đến những phút giây phút cuối cùng khi đành phải nhận thất bại trước cùng đại diện châu Á với tỷ số 8-9.

Tại trận đấu sau đó, đội bóng xếp hạng nhất thế giới Tây Ban Nha thể hiện sức mạnh vượt trội trước CH Séc với 4 bàn thắng được ghi trong 15 phút đầu hiệp 1. CH Séc cũng đã có những cố gắng gỡ lại được 2 bàn nhưng pha lập công của Ortiz cuối trận đấu đã ấn định chiến thắng 5-2 cho Tây Ban Nha.

Trận đấu cuối cùng của vòng 1/8 Futsal World Cup 2021 giữa Bồ Đào Nha và Serbia khi Bồ Đào Nha được đánh giá cao hơn đã dẫn trước 2-0 trong hiệp 1 nhờ sự tỏa sáng của siêu sao Ricardinho.

Tuy nhiên hiệp 2 chứng kiến nỗ lực của Serbia và Lazarevic đã lập cú đúp để đưa trận đấu vào 2 hiệp phụ để Bồ Đào Nha ghi thêm được 2 bàn còn Serbia chỉ có 1 lần đưa bóng được vào lưới đối phương. Chung cuộc Bồ Đào Nha thắng 4-3.

Như vậy, 4 cập đấu tứ kết của Futsal World Cup 2021 đã được xác định: Morocco-Brazil, Argentina-Nga, Iran-Kazakhstan còn Tây Ban Nha-Bồ Đào Nha. Các trận đấu này sẽ diễn ra trong 2 ngày 26 và 27/9.

NGUYỄN NGỌC VƯỢNG