Sao U23 Việt Nam tự tin sau khi giải cơn khát bàn thắng tại V.League

Nguồn : Thể Thao VN

Trao đổi với báo chí sau khi lập cú đúp vào lưới của XSKT Cần Thơ tại vòng 5 V.League 2018, tiền đạo Phan Văn Đức cho biết điều này giúp mình tự tin hơn để cùng SLNA thi đấu tốt ở mùa giải năm nay.

Trước khi cùng SLNA bước vào chinh chiến tại V.League 2018, Văn Đức đã được HLV Park Hang Seo trao cơ hội trong màu áo đội tuyển U23 Việt Nam. Ở giải đấu tại Trung Quốc, tiền đạo người xứ Nghệ cũng đã có cho riêng mình những bàn thắng để cùng U23 Việt Nam giành vị trí Á quân châu lục.

Văn Đức đã giải tỏa cơn khát bàn thắng tại V.League 2018

Sau 4 vòng đấu đầu tiên “tịt ngòi”, Văn Đức chịu khá nhiều áp lực. Tuy nhiên, tiền đạo trẻ đã vỡ òa khi lập cú đúp bàn thắng để giúp SLNA có được trận hòa 3-3 trên sân của XSKT Cần Thơ tại vòng 5 V.League 2018 cuối tuần vừa qua.

Trao đổi với báo chí trong nước sau khi khai hỏa tại V.League 2018, tiền đạo trẻ của SLNA thừa nhận: “Tôi đã có bàn thắng tại AFC Cup 2018, nhưng vẫn chưa có được bàn thắng nào tại V.League nên rất khát khao lập công cho SLNA. Cuối cùng thì điều đó đã đến và cá nhân tôi có được cú đúp vào lưới XSKT.CT. Sướng đến mức tôi đã cởi áo ăn mừng dù biết sẽ phải nhận thẻ vàng”.

Tuy nhiên, tiền đạo của đội tuyển U23 Việt Nam cũng khiêm tốn cho biết để có được những bàn thắng quan trọng này có sự hỗ trợ rất nhiều từ các đồng đội ở CLB SLNA: “Nhiệm vụ của tôi là phải ghi bàn bởi tôi đảm nhiệm vị trí trên hàng công. Tôi đã làm được điều đó và cảm thấy thật hạnh phúc. Tuy nhiên, đừng khen tôi quá, bởi đấy cũng là công sức của các đồng đội nữa”.

Văn Đức cũng cho biết muốn dành tặng những bàn thắng của mình cho tập thể SLNA và những người hâm mộ của đội bóng thành Vinh: “Tôi sẽ chẳng làm được gì nếu như không có các đồng đội hỗ trợ! Thế nên, những bàn thắng nói trên xin dành tặng cho tập thể SLNA và NHM đội nhà”.

Trong những ngày qua, Văn Đức nhận được rất nhiều lời khen ngợi từ báo chí cũng như giới chuyên môn trong nước. Đánh giá về cậu học trò của mình, HLV Nguyễn Đức Thắng cho biết: “Văn Đức đã ghi 2 bàn thắng vào lưới đội bóng Tây Đô và tôi nghĩ, đây là trận đấu rất xuất sắc, tận dụng cơ hội rất tốt của em ấy”.

Nam Anh