Rác lại ngập đường phố Hà Nội vì dân chặn bãi rác Nam Sơn

Nguồn : Kiến Thức

Sau khi người dân thuộc xã Hồng Kỳ, Nam Sơn chặn đường vào khu khu xử lý chất thải rắn Nam Sơn (từ tối 23/10) khiến các xe chở rác không vào được điểm đổ, đến ngày 25/10, nhiều tuyến phố của Hà Nội bị rác thải 'bao vây'.

Dọc tuyến đường Khâm Thiên (quận Đống Đa), rác thải chất đống và tràn ra đường gây cản trở giao thông.

Các điểm tập kết rác được rải vôi bột để diệt ấu trùng, ruồi, nhặng,...

Ông Phúc (64 tuổi, bảo vệ một điểm tập kết rác của công ty môi trường) tại nút giao giữa đường Đê La Thành và đường Hoàng Cầu cho biết rác thải đã ùn ứ trong 3 ngày, nếu tiếp tục việc này thì các điểm tập kết rác sẽ không còn sức chứa.

Trên đường Đê La Thành (đoạn gần Đại học Văn hóa), 10 chiếc xe rác đầy ứ dàn hàng khiến nhiều người qua đường phải nhăn mặt.

Tại nút giao giữa đường Cầu Giấy với Đê La Thành (địa phận quận Ba Đình) và Kim Mã, rác thải tập kết nhiều ngày mà chưa được đưa đi.

Liên quan đến sự việc rác thải nội thành Hà Nội ùn ứ, sáng 24/10, ông Nguyễn Quang Hòa, Chủ tịch UBND xã Nam Sơn xác nhận việc người dân chặn đường vào bão rác Nam Sơn, ông Hòa cũng cho biết, xã đang họp khẩn để giải quyết việc này.

Đây cũng là lần thứ 2 trong năm 2020 người dân chặn đường vào bãi rác lớn nhất Thủ đô. Cách đây 4 tháng, người dân cũng từng chặn xe rác vì liên quan đến vấn đề đền bù giải phóng mặt bằng tại dự án bãi rác Nam Sơn.

Nhìn "núi rác" chất đống trước cửa nhà, ông Thư Hùng (51 tuổi, chủ cửa hàng trên đường Đê La Thành) bày tỏ: "Rác thải ùn ứ khiến người dân sống xung quanh như tôi vô cùng ngột ngạt, đến bữa chỉ cố nhắm mắt ăn cho xong vì mùi rác thải quá khó chịu. Hi vọng các vấn đề liên quan đến bãi rác sẽ sớm được giải quyết để rác được đưa đến địa điểm xử lí".

Theo Tiền Phong