Quốc vụ khanh Pháp bảo vệ quyết định lên bìa tạp chí Playboy

Nguồn : Zing

Bà Marlene Schiappa, Quốc vụ khanh Bộ Nội vụ Pháp, ngày 2/4 lên tiếng bảo vệ quyết định của bản thân sau khi gây ra tranh cãi vì xuất hiện trên bìa tạp chí Playboy.

Bà Marlene Schiappa trên bìa tạp chí Playboy. Ảnh: Playboy.

“Bảo vệ quyền được làm những gì mong muốn với cơ thể mình của phụ nữ: Ở mọi nơi và mọi lúc”, bà Schiappa viết trên Twitter. “Tại Pháp, phụ nữ được tự do - dù điều này có thể làm phật lòng những người lạc hậu và đạo đức giả”.

Trước đó, quyết định chụp ảnh bìa và trả lời phỏng vấn trên tạp chí Playboy của bà Schiappa đã gây ra tranh cãi tại nước Pháp, với một số lời chỉ trích đến từ chính các đồng nghiệp trong chính phủ.

Bài phỏng vấn bà Schiappa dài 12 trang và tập trung vào quyền của phụ nữ, quyền của người đồng tính và quyền phá thai.

Một số ý kiến cho rằng việc bà Schiappa xuất hiện trên tạp chí có thể gửi đi thông điệp sai lệch, giữa lúc nước Pháp đang phải đối mặt với làn sóng biểu tình lớn sau quyết định tăng tuổi nghỉ hưu từ 62 lên 64 của chính phủ. AFP cho biết có người còn tưởng rằng đây là trò đùa ngày cá tháng tư.

Thủ tướng Pháp Elisabeth Borne đã gọi điện cho bà Schiappa và nói rằng đó là hành động “không phù hợp, nhất là trong giai đoạn hiện nay”, một nhân viên dưới quyền tiết lộ hôm 1/4.

Trong khi đó, nghị sĩ đảng Xanh Sandrine Rousseau - người cũng là nhà vận động nữ quyền như bà Schiappa - cũng cho rằng hành động của vị quốc vụ khanh diễn ra vào thời điểm không phù hợp khi nước Pháp đang xảy ra biểu tình và người dân đối mặt tình trạng lạm phát giá cả.

Việt Hà