Quảng Bình: Bắt các đối tượng khai thác quặng trái phép

Nguồn : Tổ Quốc

Ngày 6/12, tin từ Công an tỉnh Quảng Bình cho biết, các đơn vị nghiệp vụ của lực lượng này đã phát hiện và bắt giữ các đối tượng có hành vi khai thác khoáng sản trái phép tại địa bàn huyện Tuyên Hóa.

Theo đó, qua nhiều ngày theo dõi, cơ quan công an đã tiến hành đón dừng 2 phương tiện xe ô tô tải nhãn hiệu Howo, mỗi xe chở từ 35-40 tấn quặng đang trên đường vận chuyển khoáng sản đi tiêu thụ tại xã Tiến Hóa, huyện Tuyên Hóa.

Tổ công tác đã tạm giữ 2 đối tượng có liên quan, gồm: Cao Minh Tuất (SN 1984, trú tại xã Kim Hóa, huyện Tuyên Hóa) và Trần Văn Đồng (SN 1973, trú tại xã Liên Trường, huyện Quảng Trạch).

Hiện trường khai thác quặng trái phép tại huyện Tuyên Hóa vừa bị cơ quan Công an xử lý.

Cùng thời điểm tại mỏ quặng sắt thuộc địa phận giáp ranh giữa xã Kim Hóa và xã Hương Hóa (huyện Tuyên Hóa), lực lượng Công an đã bắt giữ 7 đối tượng đang thực hiện hành vi khai thác, vận chuyển khoáng sản trái phép.

Phương tiện thu giữ gồm 1 máy xúc nhãn hiệu Doosan và 7 xe tải cỡ lớn loại 25-30 tấn nhãn hiệu Howo, Dongfeng. Trong đó có 1 xe tải đã đổ đầy quặng và chuẩn bị rời mỏ, 6 xe tải đang đợi đến lượt để vào bãi lấy khoáng sản.

Tiến hành kiểm tra hiện trường khai thác quặng trái phép, lực lượng chức năng bước đầu xác định diện tích lớn thuộc mỏ quặng sắt (khoảng 2-3 ha) đã bị khai thác, tàn phá với độ sâu từ 5-7 mét.

Theo lời khai ban đầu của các đối tượng, người thuê vận chuyển quặng là Phạm Xuân Ngư (trú tại xã Kim Hóa, huyện Tuyên Hóa) và các phương tiện xe tải chở quặng này đang trên đường chở đến Nhà máy xi măng Văn Hóa để tiêu thụ.

Hiện toàn bộ các đối tượng, tang vật liên quan đến hoạt động khai thác khoáng sản trái phép đã được Phòng PA04, Công an tỉnh Quảng Bình lập biên bản vụ việc và bàn giao cho Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Tuyên Hóa thụ lý, điều tra theo đúng thẩm quyền.

Vĩnh Quý