Phim 'The Last of Us' bước vào giai đoạn tiền sản xuất

Nguồn : Ngày Nay

'The Last of Us' - tựa game nổi tiếng thế giới, hiện đã được nhà đài HBO đặt hàng thành một series phim dài tập, thông tin trên đã khiến nhiều người hâm mộ của tựa game này cảm thấy hết sức phấn khích trước viễn cảnh thế giới hậu tận thế được tái hiện trên màn ảnh nhỏ.

Dự án "The Last of Us" sẽ do cha đẻ của tựa game này là Neil Druckmann đảm nhận vai trò biên kịch và sáng tạo, cùng với Craig Mazin (người viết kịch bản cho loạt phim "Chernobyl"). Một cái tên khác là Carolyn Strauss, người điều hành sản xuất của các series nổi tiếng như "Game of Thrones" và "Chernobyl", cũng sẽ là nhà sản xuất điều hành của "The Last of Us".

Theo bản tóm tắt chính thức, bộ phim chuyển thể sẽ theo đúng cốt truyện gốc trong game: “Câu chuyện xảy ra 20 năm sau khi nền văn minh hiện đại bị hủy diệt. Joel, một người sống sót sau thảm họa, được thuê để đưa Ellie, một cô gái 14 tuổi, ra khỏi khu vực cách ly. Chuyến đi nhỏ này sẽ sớm trở thành một hành trình tàn bạo, đau lòng, vì cả hai đều phải băng qua nước Mỹ và phụ thuộc vào nhau để sinh tồn”.

Hollywood từng có không ít tác phẩm phim chuyển thể từ game thất bại, thế nhưng người hâm mộ vẫn có quyền hy vọng vào tương lai tươi sáng của "The Last of Us", nhất là khi series này sẽ do HBO đảm nhận và đội ngũ sản xuất còn có sự tham gia của nhà sáng tạo Neil Druckmann.

Hiện "The Last of Us" vẫn đang trong giai đoạn tiền sản xuất, chưa có thông tin chi tiết về dàn diễn viên hay thời gian phát hành, vì vậy có thể sẽ phải mất một thời gian trước khi câu chuyện của Joel và Ellie thực sự được đưa lên màn ảnh.

"The Last of Us" không phải là tác phẩm chuyển thể từ game lớn nhất trong năm nay. Hãng phim Sony cũng đang trong quá trình sản xuất bộ phim người đóng được chờ đợi từ lâu của tựa game "Uncharted", với sự tham gia của nam diễn viên Tom Holland và dự kiến ra rạp vào năm 2021.

Bắc Hiệp

Theo The Verge