Phiên tòa giả định xét xử vụ án dâm ô với người dưới 16 tuổi

Nguồn : PLO

Phiên tòa giả định xét xử vụ án 'Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi' được lấy từ các phiên tòa đã xét xử thực tế. Người phụ hồ có những hành vi dâm ô đối với bé gái, sau đó cho bé 10.000 đồng kèm lời đe dọa.

Ngày 2-4, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN), Phòng Tư pháp quận 7 phối hợp cùng Chi hội Luật sư Hội Bảo vệ quyền trẻ em TP.HCM tổ chức buổi tuyên truyền pháp luật bằng hình thức “Phiên tòa giả định” về chủ đề “Phòng, chống xâm hại lạm dụng tình dục trẻ em”.

Chương trình được tổ chức tại Trường tiểu học Tân Thuận Đông (quận 7) với sự tham dự của các hội viên, chủ nhà trọ, công nhân, người lao động ở trọ trên địa bàn phường.

Chương trình phiên tòa giả định nhằm phòng chống các hành vi vi phạm pháp luật liên quan đến trẻ em. Ảnh: TRẦN LINH

Đây là một trong những hoạt động nằm trong kế hoạch triển khai công tác phổ biến giáo dục pháp luật; hòa giải cơ sở; xây dựng phường đạt chuẩn tiếp cận pháp luật trên địa bàn quận 7 năm 2023. Chương trình nhằm nâng cao nhận thức của người dân về pháp luật; biết cách nhận biết, phòng chống các hành vi vi phạm pháp luật liên quan đến trẻ em.

Phiên tòa giả định xét xử vụ án “Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi”. Nội dung vụ án được lấy từ các phiên tòa đã xét xử thực tế. Trong quá trình diễn án, các tình tiết, những thông tin liên quan đến nhân thân đều được thay đổi cho phù hợp với chương trình tuyên truyền pháp luật.

Cụ thể, Trần Văn Hội làm nghề phụ hồ, là người cùng xóm, quen biết với gia đình bà Võ Thị Hoa. Do công việc làm tại khu chế xuất, sáng đi tối về, nên bà Hoa thường xuyên nhờ Hội đưa đón bé Kim Anh (sinh năm 2017) đi học.

Trong một lần bé Kim Anh qua nhà Hội chơi, Hội đã nảy sinh dục vọng và có những hành vi dâm ô đối với bé Kim Anh. Sau đó, Hội cho bé 10.000 đồng kèm với lời đe dọa: “Không được cho ai biết”.

Khi gia đình bé Kim Anh thấy những biểu hiện bất thường của bé, nên đã gặng hỏi và được bé kể lại sự việc với sự hoảng sợ tột độ. Sự việc sau đó đã được gia đình trình báo đến cơ quan chức năng.

Tại cơ quan điều tra, Hội đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội đối với bé Kim Anh. Trần Văn Hội bị truy tố ra TAND quận 7 về tội “Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi”. Tại tòa, HĐXX đã phân tích, chỉ ra hành vi vi phạm pháp luật của bị cáo. Tòa xử phạt Trần Văn Hội 2 năm 6 tháng tù giam.

TRẦN LINH