Phê chuẩn khởi tố đối tượng sử dụng mạng xã hội nhằm hạ uy tín của cơ quan Nhà nước

Nguồn : BVPL

Đối tượng Nguyễn Mạnh Tiến (SN 1979, Vĩnh Phúc) thường có lời nói, hành vi thiếu chuẩn mực, sử dụng Facebook cá nhân nhằm hạ uy tín của các cơ quan Nhà nước trên địa bàn. Tiến cũng 'to tiếng' với những lời bình sai sự thật về việc Tòa án không tiếp dân theo quy định nhằm bôi nhọ, hạ uy tín của Tòa.

Ngày 26/5, thông tin với phóng viên Báo Bảo vệ pháp luật, đại diện VKSND huyện Bình Xuyên (Vĩnh Phúc) cho biết, đơn vị đã phê chuẩn Quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Mạnh Tiến (SN 1979, trú ở thị trấn Tam Hồng, huyện Yên Lạc, Vĩnh Phúc) về tội Gây rối trật tự công cộng theo quy định tại Điều 318 Bộ luật Hình sự.

Đối tượng Nguyễn Mạnh Tiến tại cơ quan Công an. Ảnh: CA Vĩnh Phúc.

Theo cơ quan Công an, Tiến được một người dân ở xã Tam Hợp (huyện Bình Xuyên) thuê ủy quyền làm thủ tục pháp lý liên quan đến vụ kiện về đất đai.

Quá trình đến TAND huyện Bình Xuyên đề nghị giải quyết vụ việc, Tiến nhiều lần có lời lẽ to tiếng gây mất an ninh trật tự.

Đáng chú ý, vào các ngày 13/4, 16/5 và 24/5, Tiến đến trụ sở TAND huyện Bình Xuyên nộp tài liệu bổ sung khởi kiện nhưng khi xong việc, Tiến không về ngay mà đi lại khắp các hành lang của Tòa án, vừa đi vừa sử dụng điện thoại quay các phòng làm việc của cán bộ tại Tòa, phát trực tiếp lên mạng xã hội Facebook.

Công an còn nhận định, đối tượng này đã "to tiếng" với những lời bình sai sự thật về việc Tòa án không tiếp dân theo quy định nhằm bôi nhọ, hạ uy tín của Tòa. Mục đích của Tiến nhằm gây áp lực với lãnh đạo và cán bộ giải quyết thụ lý đơn khởi kiện.

Đáng chú ý, Công an tỉnh Vĩnh Phúc khẳng định, vụ việc trên không phải cá biệt. Trước đó, Nguyễn Mạnh Tiến cũng thường xuyên nhận làm thuê các thủ tục pháp lý liên quan đến đất đai cho nhiều người.

Quá trình làm việc, người này thường có lời nói, hành vi thiếu chuẩn mực, sử dụng Facebook cá nhân nhằm hạ uy tín của các cơ quan Nhà nước trên địa bàn.

Công an huyện Bình Xuyên, Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh, Phòng Cảnh sát hình sự, VKSND huyện Bình Xuyên được tuyên dương, thưởng nóng.

Chiều ngày 26/5, tại Công an huyện Bình Xuyên, Ban Giám đốc Công an tỉnh Vĩnh Phúc và UBND huyện Bình Xuyên tổ chức hội nghị tuyên dương, thưởng nóng cho Ban chuyên án và các đơn vị có thành tích đột xuất trong việc điều tra làm rõ, bắt giữ, khởi tố đối tượng Nguyễn Mạnh Tiến về tội Gây rối trật tự công cộng.

Tại Hội nghị, Công an tỉnh Vĩnh Phúc và UBND huyện Bình Xuyên đã tuyên dương, thưởng nóng cho Công an huyện Bình Xuyên, Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh, Phòng Cảnh sát hình sự, VKSND huyện Bình Xuyên vì đã có thành tích xuất sắc trong đấu tranh chuyên án, làm rõ hành vi vi phạm của đối tượng Nguyễn Mạnh Tiến.

Vũ Phương