Pháp luật Việt Nam: Người nhận tiền doanh nghiệp là cộng tác viên

Nguồn : Tiền Phong

Lãnh đạo báo Pháp luật Việt Nam khẳng định người nhận 50 triệu đồng của doanh nghiệp ở TP. Kon Tum (Kon Tum) chỉ là cộng tác viên (CTV) chứ không phải là cán bộ, phóng viên của báo.

Quán cơm nơi D.N bị bắt

Ngày 17/5, Phó Tổng biên tập báo Pháp luật Việt Nam Hoàng Diệp khẳng định, người có bút danh D.N nhận tiền doanh nghiệp và bị bắt chỉ là CTV viết bài cho đơn vị. "Đến thời điểm này, Công an TP. Kon Tum vẫn chưa có phản hồi gì sau khi bắt D.N. Khi nào D.N khai nhận với cơ quan điều tra là phóng viên của báo thì chúng tôi sẽ phản hồi”, ông Diệp cho hay.

Theo thông tin ban đầu, người có bút danh D.N đã viết bài phản ánh trên báo Pháp luật Việt Nam về Công ty TNHH T.H.N. Kon Tum (ở TP. Kon Tum) với nội dung cho rằng doanh nghiệp này đưa giang hồ đến quậy và đánh người của một doanh nghiệp khác vì cạnh tranh địa bàn. D.N liên hệ với đại diện của Công ty TNHH T.H.N. Kon Tum nói sẽ đăng bài đến cùng và ra điều kiện chỉ khi nào nhận được 50 triệu đồng sẽ dừng lại.

Trước tình thế trên, ngày 14/5, Công ty TNHH T.H.N. Kon Tum viết đơn tố cáo gửi đến Công an TP. Kon Tum. Đến trưa 15/5, tại một quán cơm ở đường Phan Đình Phùng - TP. Kon Tum, khi người của Công ty T.H.N. Kon Tum đưa tiền cho D.N thì Công an TP. Kon Tum ập vào bắt quả tang. Tại đây, công an lập biên bản tạm giữ 50 triệu đồng và một số tài sản liên quan. Đồng thời đưa D.N về trụ sở để tiếp tục làm việc.

Được biết, D.N trú tại huyện Ngọc Hồi (Kon Tum), thường giới thiệu bản thân là “phóng viên” làm tại báo Pháp luật Việt Nam.

TIỀN LÊ