Nữ giúp việc lấy trộm đồng hồ trị giá 3,5 tỷ của chủ đem bán 630 triệu

Nguồn : LĐTĐ

Trong lúc dọn dẹp, Nguyễn Thị Phương Lâm vô tình nhìn thấy chiếc đồng hồ hiệu R.chard Mille của chủ nhà nên đã nhanh tay cho vào túi quần rồi mang đi bán với giá 630 triệu đồng.

Ngày 8/12, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm bị cáo Nguyễn Thị Phương Lâm (sinh năm 1983, quê Lâm Thao, Phú Thọ) về tội “Trộm cắp tài sản”.

Theo cáo trạng, tháng 9/2020, Lâm xuống Hà Nội thuê trọ ở khu vực Trương Định (quận Hai Bà Trưng) để làm nghề giúp việc. Khoảng đầu tháng 1/2021, Lâm đến giúp việc cho gia đình chị M. (sinh năm 1988, ở quận Ba Đình, Hà Nội).

Trong khi lau dọn phòng ngủ của nữ gia chủ, Lâm làm rơi chiếc hộp trang sức để trên nóc tủ xuống sàn nhà. Nhặt chiếc hộp lên, Lâm thấy bên trong có chiếc túi xách nữ hiệu Clutch (không khóa miệng), trong túi có chiếc đồng hồ đeo tay hiệu R.chard Mille. Sau khi nhìn quanh không thấy ai, nữ giúp việc này đã nhanh tay cho ngay vào túi quần.

Tiếp đó, Lâm mang chiếc đồng hồ trên về cất giấu tại phòng trọ, mục đích đem bán lấy tiền ăn tiêu. Sau khi trộm cắp chiếc đồng hồ đeo tay trị giá bạc tỷ, Lâm quay lại nhà chị M. làm việc thêm vài lần, rồi xin nghỉ hẳn do sợ gia chủ phát hiện.

Quá trình giữ chiếc đồng hồ, Lâm thấy hết pin nên mang đồng hồ đi thay pin. Khi thay pin, chủ cửa hàng nói với Lâm chiếc đồng hồ này có giá trị lớn và đồng thời cho số điện thoại của một người chuyên kinh doanh đồng hồ hàng hiệu tại quận Long Biên.

Khi mang chiếc đồng R.chard Mille sang Long Biên, chủ cửa hàng tại đây đã hỏi Lâm về nguồn gốc chiếc đồng hồ và Lâm nói dối là đồng hồ của chú Lâm nhờ bán hộ. Quá trình sử dụng, chú Lâm đã làm mất giấy tờ và hộp đựng đồng hồ. Chủ cửa hàng tin tưởng nên đã đồng ý mua với giá 630 triệu đồng.

Số tiền bán đồng hồ, Lâm chuyển cho con gái 20 triệu đồng, trả nợ 300 triệu đồng, còn lại sử dụng chi tiêu và cất giữ tại phòng trọ.

Ít ngày sau, chủ cửa hàng đồng hồ lại bán lại chiếc đồng hồ trên cho một người ở quận Đống Đa với giá hơn 1,1 tỷ đồng. Chưa dừng lại ở đó, chiếc đồng hồ do nữ giúp việc trộm cắp sau đó tiếp tục được “sang tay” cho người thứ ba với giá 2,2 tỷ đồng, người này sau đó bán lại cho một cửa hàng đồng hồ ở quận Cầu Giấy...

Về phía chị M., sau khi phát hiện mất đồng hồ, ngày 22/2/2021, chị M. đã đến Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an thành phố Hà Nội trình báo, giao nộp toàn bộ giấy tờ, hóa đơn liên quan đến việc mua bán đồng hồ trên.

Đến ngày 24/2/2021, chủ cửa hàng đồng hồ ở quận Cầu Giấy được biết chiếc đồng hồ R.chard Mille là tang vật của vụ trộm cắp tài sản, nên đã bàn giao cho cơ quan công an.

Cùng ngày, Cơ quan điều tra đã bắt khẩn cấp Lâm về hành vi trộm cắp tài sản. Theo các giấy tờ về nguồn gốc tài sản, chiếc đồng hồ R.chard Mille được chị M. mua ngày 24/10/2017 với giá 3,5 tỷ đồng.

Quá trình giải quyết vụ án, nữ giúp việc cùng người thân đã giao nộp toàn bộ số tiền 630 triệu đồng. Cơ quan chức năng cũng đã trao trả chiếc đồng hồ R.chard Mille cho nữ chủ nhân của nó.

Với hành vi phạm tội nêu trên, nữ giúp việc Nguyễn Thị Phương Lâm bị tuyên phạt mức án 3 năm tù về tội “Trộm cắp tài sản”.

Lê Thắm