Nổ lớn rung chuyển nhà máy hóa chất ở Trung Quốc, hơn 30 thương vong

Nguồn : Lao Động

Một vụ nổ lớn xảy ra tại nhà máy hóa chất ở Trung Quốc khiến 19 người chết và 12 người bị thương.

Thêm một vụ nổ ở lớn ở công xưởng sản xuất hóa chất lớn nhất thế giới. Ảnh: CNA.

Giới chức Trung Quốc hôm 13.7 thông báo về vụ tai nạn đẫm máu mới đây nhất tại "công xưởng" sản xuất hóa chất lớn nhất của thế giới.

Hiện chưa rõ nguyên nhân vụ nổ xảy ra tối 12.7 tại nhà máy Công nghệ Yibin Hengda trong một khu công nghiệp ở phía đông nam Thành Đô, thủ phủ của tỉnh Tứ Xuyên, giới chức huyện Giang An thông tin.

Tân Hoa Xã cho biết, những người bị thương hiện đều trong tình trạng ổn định và cuộc điều tra nguyên nhân vụ nổ đang được tiến hành.

Công ty công nghệ Yibin Hengda hiện chưa đưa ra bình luận gì.

Hình ảnh trên mạng xã hội Trung Quốc cho thấy một đám cháy lớn và khói bốc cao từ khu vực nhà máy xảy ra vụ nổ.

Hỏa hoạn bắt đầu từ đầu buổi tối 12.7 và được lực lượng chức năng khống chế vào khoảng 23h30 cùng ngày, thông cáo của giới chức địa phương cho biết.

Trung Quốc đã triển khai nhiều biện pháp để cải thiện an toàn công nghiệp, tăng cường kiểm tra trong năm ngoái sau một loạt các vụ việc liên quan tới các hầm mỏ và nhà máy hóa chất.

Năm 2015, một vụ nổ tại kho hóa chất ở thành phố cảng Thiên Tân đã cướp đi sinh mạng của 165 người. Năm ngoái, một vụ nổ tương tự tại một nhà máy hóa dầu ở tỉnh Sơn Đông đã giết chết 8 người và làm bị thương 9 người.

H.Liên