Những việc làm nhân văn

Nguồn : QĐND

7 giờ ngày 23-2-2018, trong khi làm nhiệm vụ tổ công tác thuộc Đội CSGT số 4, Công an TP Hà Nội (PC67) phát hiện một cụ bà nằm trên vỉa hè trước số nhà 193 phố Bà Triệu (Hai Bà Trưng, Hà Nội). Các anh đến thăm hỏi và phát hiện cụ đang trong tình cảnh bị đói, rét nên không nói được.

Trung tá Nguyễn Đức Huấn, Phó đội trưởng chỉ đạo mua đồ ăn cho cụ. Sau khi ăn xong, các anh đưa cụ về trụ sở Công an phường Lê Đại Hành. Sau khi bình tĩnh trở lại, cụ đã nhớ được tên mình và địa chỉ gia đình. Đó là cụ Triệu Thị Thương, sinh năm 1945, trú tại số 61 Hào Nam, phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa, khi đi thăm người thân bị lạc đường từ ngày 21-2-2018. Cán bộ, chiến sĩ trong đội đã liên hệ với Công an phường Ô Chợ Dừa để xác minh và phối hợp đưa cụ về đoàn tụ cùng người thân.

Những việc làm nhân văn - Ảnh 1

Cán bộ, chiến sĩ Đội CSGT số 4 Công an TP Hà Nội giúp đỡ cụ Triệu Thị Thương.

Cũng trong sáng 23-2-2018, tại khu vực Nguyễn Khoái-Lãng Yên, các chiến sĩ tổ công tác thuộc Đội CSGT số 4 PC67 phát hiện cháu gái khoảng 16 tuổi đi bộ một mình với dáng vẻ lo sợ, mệt mỏi nên tiếp cận hỏi han và đưa về trạm CSGT. Sau khi trấn tĩnh lại, cháu gái cho biết tên là Hằng. Trung tá Nguyễn Đức Huấn, Phó đội trưởng chỉ đạo tổ công tác liên hệ với Công an huyện Đông Anh xác minh. Vì theo thông báo, Công an huyện Đông Anh đang tìm cháu Đỗ Thúy Hằng (sinh năm 2011) con ông Đỗ Đức Tiến và bà Ngô Bích Thủy, trú tại thôn Đoài (Nam Hồng, Đông Anh, Hà Nội) bỏ nhà đi từ ngày 20-2-2018. Đến khoảng 10 giờ cùng ngày, Công an huyện Đông Anh và gia đình ông Đỗ Đức Tiến đến Đội CSGT số 4 để đón và đưa cháu Hằng về gia đình.

Những việc làm tình nghĩa của cán bộ, chiến sĩ Đội CSGT số 4 PC67 không chỉ mang lại cho các gia đình có người thân bị lạc niềm vui mà còn để lại những ấn tượng tốt đẹp trong lòng người dân Thủ đô.

Bài và ảnh: NGUYỄN VĂN THẾ (Số 3/377 đường Giải Phóng, Thanh Xuân, Hà Nội)