Nhiều trường đại học phía Nam tuyển nguyện vọng bổ sung

Nguồn : Người Đưa Tin

Sau khi công bố điểm trúng tuyển đợt 1, nhiều trường đại học phía Nam đã nhanh chóng thông báo xét tuyển bổ sung.

Ngày 25/9, báo Tiền phong đưa tin, trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp. HCM vừa quyết định về việc xét tuyển thẳng hệ đại học chính quy cho những thí sinh điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021 cao nhưng chưa trúng tuyển.

Theo đó, những thí sinh tham gia xét tuyển thẳng phải đáp ứng hai điều kiện sau:

Thứ nhất, chưa trúng tuyển hay đã trúng tuyển trong đợt một mà chưa xác nhận nhập học (tức chưa nộp bản chính Giấy chứng nhận kết quả thi THPT 2021).

Thứ hai, điểm nhận hồ sơ xét tuyển thẳng không được thấp hơn 26,75 (tổ hợp không có môn tiếng Anh) hoặc 27,25 (tổ hợp có môn tiếng Anh).

Trường Đại học Tài nguyên - Môi trường Tp. HCM cũng vừa quyết định sẽ xét tuyển bổ sung 600 chỉ tiêu cho 13 ngành học theo phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Thời gian nhận hồ sơ đến hết ngày 30/9.

Mức điểm nhận hồ sơ chỉ 14-15 điểm theo tổ hợp ba môn thi.

Trường Đại học Quốc tế - Đại học Quốc gia Tp. HCM tuyển sinh bổ sung cho 22 ngành, trong đó có sáu ngành do trường cấp bằng, còn lại là liên kết đào tạo với nước ngoài.

Điểm sàn nộp hồ sơ từ 15-18 điểm (tùy ngành), đây là tổng điểm ba môn thi trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 theo tổ hợp đăng ký xét tuyển cộng điểm ưu tiên (nếu có). Tổ hợp đăng ký xét tuyển bổ sung tương tự tổ hợp đăng ký xét tuyển đợt một. Trường sẽ xét từ điểm cao xuống cho đến hết chỉ tiêu.

Theo VOV, bên cạnh đó, nhiều trường cũng dành nhiều chỉ tiêu xét tuyển bổ sung ở các phân hiệu như Đại học Nông Lâm Tp. HCM phân hiệu tại Gia Lai và Ninh Thuận với khoảng 700 chỉ tiêu, điểm sàn nhận hồ sơ từ 15-17 điểm, trong thời gian đến hết ngày 3/10; Đại học Kinh tế Tp. HCM cơ sở Vĩnh Long kết hợp 2 phương thức xét tuyển là học bạ và điểm thi tốt nghiệp THPT từ nay đến hết ngày 30/9.

Một số trường cũng dành số lượng lớn chỉ tiêu bổ sung cho hình thức xét tuyển bằng học bạ đợt cuối như Đại học Công nghệ Tp. HCM, Đại học Quốc tế Hồng Bàng, Đại học Gia Định,…Thời gian từ nay đến hết ngày 30/9.

Theo phương án đào tạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, dù thí sinh trúng tuyển theo phương thức nào thì chương trình học cũng như nhau. Vì vậy, thí sinh có thể cân nhắc nộp hồ sơ vào các phương thức xét bổ sung như xét điểm thi tốt nghiệp THPT, xét điểm học bạ, xét điểm thi đánh giá năng lực,...

Hiện nay, một số trường cơ bản hoàn thiện chỉ tiêu tuyển sinh, vì vậy thí sinh cần tìm hiểu, đặt nguyện vọng phù hợp trên cơ sở điểm chuẩn đợt 1 bằng hoặc cao hơn.

Quốc Tiệp (t/h)