Nhiều chương trình đặc sắc tại Tuần du lịch Ninh Bình 2018 'Sắc vàng Tam Cốc – Tràng An'

Nguồn : TNMT

Sáng ngày 16/04/2018 Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Ninh Bình đã tổ chức họp báo lần thứ 2 tuyên truyền về Kỷ niệm 1050 năm Nhà nước Đại Cồ Việt (968 - 2018) và Lễ hội Hoa Lư 2018. Cũng trong buổi họp báo này, tỉnh Nnh Bình cũng đã thông tin thêm về kế hoạch tổ chức Tuần du lịch Ninh Bình năm 2018 chủ đề 'Sắc vàng Tam Cốc – Tràng An' với nhiều chương trình đặc sắc dự kiến sẽ thu hút rất nhiều du khách đến với Ninh Bình.

Cánh đồng Tam Cốc – Tràng An Ninh Bình được xem là 1 trong 5 cánh đồng đẹp nhất Việt Nam, đây là sẽ điểm thu hút khách du lịch trong và ngoài nước đến với Cố đô (ảnh: internet)

Tuần du lịch Ninh Bình năm 2018 “Sắc vàng Tam Cốc – Tràng An” khai mạc vào 7h30 ngày 25/05/2018, du khách tham dự không chỉ được tham quan chiêm ngưỡng vẻ đẹp non nước hữu tình ở Ninh Bình, vẻ đẹp cánh đồng lúa ở Tam Cốc mà còn được thưởng thức chương trình văn nghệ đặc sắc với những làn điệu dân ca của dân tộc đã được UNESCO công nhân là di sản văn hóa phi vật thể đại diện cho nhân loại tại bến Thánh, hang Cả, hang Hai, hang Ba.

Ngoài ra, cũng trong Tuần du lịch, phố đi bộ và chợ ẩm thực Tam Cốc cũng hứa hẹn sẽ đem đến cho du khách nhưng trải nghiệm thú vị và khó quên về ẩm thực đặc sắc của Ninh Bình và các vùng miền trên cả nước. Phố đi bộ và chợ ẩm thực Tam Cốc được diễn ra từ bến xe Đồng Gừng đến chợ quê Ninh Hải, thời gian từ 19h đến 23h các ngày trong Tuần du lịch.

Cũng trong Tuần du lịch Ninh Bình năm 2018 sẽ diễn ra chương trình Triển lãm ảnh nghệ thuật với chủ đề “Mùa vàng Tam Cốc – Tràng An”, đây là nơi triển lãm tranh ảnh phản ánh toàn diện các khía cạnh của du lịch, địa danh lịch sử văn hóa, lễ hội truyền thống, phong tục tập quán, danh lam thắng cảnh của tỉnh Ninh Bình, đặc biệt là các ảnh đẹp về Tam Cốc, Tràng An, mùa vàng Tam Cốc…

Đặc biệt, khi du khách về với Ninh Bình trong Tuần du lịch chắc chắn sẽ không thể bỏ lỡ gian trưng bày các sản phẩm thủ công mỹ nghệ truyền thống của Ninh Bình. Nơi đây trình diễn một số công đoạn sản xuất các sản phẩm thủ công mỹ nghệ truyền thống thêu ren làng Văn Lâm và các sản phẩm thủ công mỹ nghệ truyền thống khác của tỉnh Ninh Bình.

Tuần du lịch Ninh Bình năm 2018 “Sắc vàng Tam Cốc – Tràng An” được tổ chức từ ngày 25/05/2018 – 31/05/2018 và được tập trung tổ chức tại Khu du lịch Tam Cốc – Bích Động, Khu du lịch sinh thái Tràng An và một số địa phương của tỉnh Ninh Bình.