Nhật: Lại xin lỗi vì tàu khởi hành sớm 25 giây

Nguồn : Người Tiêu Dùng

Ngày 17/5, Công ty đường sắt Tây Nhật (West Japan) của Nhật Bản đã xin lỗi sau khi một chuyến tàu rời ga sớm 25 giây, là lần thứ hai trong nhiều tháng. Điều hành viên nói rằng 'sự bất tiện lớn mà chúng tôi gây ra cho hành khách thực sự không thể tha thứ'. Vụ xin lỗi lần thứ hai này lại khiến mạng xã hội dậy sóng.

Nếu có bất cứ điều gì với các bộ phận, hành khách đang phải đối mặt với các tiêu chuẩn không đạt: một chuyến tàu khởi hành sớm 20 giây hồi tháng 11/2017, trong khi lần này là sớm 25 giây.

Tàu hỏa Nhật lại khởi hành sớm 25 giây, chủ công ty xin lỗi (Ảnh: Getty)

Đúng như mong đợi, mạng xã hội đang tận dụng tối đa câu chuyện. Theo báo Japan Today, người điều khiển tàu nghĩ rằng chuyến tàu được lên lịch trình rời ga Notogawa lúc 07h11 thay vì lịch trình thực tế là 07h12 hôm thứ Sáu.

“Xấu hổ nước Nhật! Khởi hành sớm 25 giây? Tôi chỉ có thể bắt tàu 4 giây trước khi khởi hành”!?? (Ảnh: TWITTER)

Sau khi đóng cửa tàu sớm một phút, ông đã nhận ra sai lầm của mình và đáng lẽ vẫn có thể tránh được. Nhưng vì không thấy bất kỳ hành khách nào ở ga, ông quyết định cho tàu chạy và rời ga sớm - 25 giây trước thời gian lịch trình.

Tiêu đề: Công ty Đường sắt Tây Nhật (West Japan) đã xin lỗi sau khi một chuyến tàu ở miền Trung Nhật rời ga sớm 25 giây (Ảnh: TWITTER)

Được biết, các chuyến tàu Nhật Bản nổi tiếng về đúng giờ, và hóa ra là có những người vẫn thực sự hy vọng được lên tàu. Bị bỏ lại ở ga, họ phàn nàn với người điều hành đường sắt và nhận được lời xin lỗi chính thức ngay sau đó.

Tàu Nhật nổi tiếng thế giới vì rất đúng giờ (Ảnh: AFP)

Trong vụ việc hồi tháng 11 năm ngoái, quản lý tuyến Tsukuba Express giữa Tokyo và thành phố Tsukuba nói họ "chân thành xin lỗi vì sự bất tiện" này. Lần này rủi ro cũng bị gây ra do người điều hành nhầm lẫn thời gian khởi hành - mặc dù không có hành khách bị bỏ lại.

Thủy Tiên