Nhà cấp 4 cũ nát được 'hô biến' thành không gian xanh đủ góc chill

Nguồn : Gia Đình VN

Nhà cấp 4 cũ nát được "hô biến" thành không gian xanh đủ góc chill Nhà cấp 4 cũ nát, đụng đâu hỏng đó sau khi được cải tạo thành không gian sống ngập màu xanh với nội thất gợi nhớ thập niên 1990.

Công trình có diện tích xây dựng 76 m2 được hoàn thiện bởi AD9 Architects vào năm 2018.

Nhóm kiến trúc bắt đầu quá trình cải tạo với mục tiêu giữ lại càng nhiều kết cấu hiện có càng tốt như tường ngoài, xà gồ, mái tôn và một số đồ đạc hiện có.

Ngân sách dành cho việc sửa nhà hạn chế nên nội thất cũ được tái sử dụng.

Giải pháp nhóm đưa ra cho nhà ở diện tích nhỏ là chuyển vị trí cho các hoạt động chung của gia đình ra sân sau với nắng tự nhiên, cây xanh. Ở đây, cả nhà có thể quây quần dùng bữa, có thời gian nghỉ ngơi.

Nội thất gợi nhớ những năm thập niên 1990.

Nhóm thiết kế cho biết, công trình nhỏ nhưng đáp ứng mọi nhu cầu, mong muốn của gia đình. Họ cũng mong nơi đây tràn ngập tiếng cười của trẻ thơ khi chúng lớn lên, mang lại hạnh phúc cho cặp vợ chồng chủ nhà.

Chủ nhà có hai con nhỏ nhưng mong muốn căn nhà này làm chỗ ở lâu dài nên cần bố trí 3 phòng ngủ cho các cháu lớn.

Khu vực giếng trời giúp đón nắng, gió trong nhà.

Các phòng ngủ nhận được nhiều diện tích sàn và ánh sáng tự nhiên nhất.

T. Linh (Theo Archdaily)