Ngoài Samsung, bà Park Geun-hye nghi nhận hối lộ từ 2 tập đoàn lớn khác của Hàn Quốc

Nguồn : Lao Động

Hôm 13.10, tòa án đã gia hạn việc giam giữ cựu Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye, người đang trong quá trình xét xử trong vụ án tham nhũng lớn khiến bà bị bắt giữ vào đầu năm nay.

Ngoai Samsung, ba Park Geun-hye nghi nhan hoi lo tu 2 tap doan lon khac cua Han Quoc - Anh 1

Cựu Tổng thống Park Geun-hye bị gia hạn giam giữ thêm 6 tháng. Ảnh: Yonhap

Tòa án quận trung tâm Seoul thông qua lệnh bắt giữ bổ sung đối với bà Park Geun-hye, thừa nhận rằng cựu Tổng thống Hàn Quốc có thể hủy chứng cứ.

Lệnh bắt giữ mới cho phép giới chức trách tạm giam bà Park Geun-hye thêm 6 tháng, cho đến ngày 16.4.2018. Việc giam giữ cựu Tổng thống Park Geun-hye theo lệnh bắt lần 1 sẽ hết hạn  ngày 16.10 tới. Từ cuối tháng trước, các công tố viên đã đệ trình yêu cầu thêm thời gian để hoàn tất các thủ tục của tòa.

Bởi tính nghiêm trọng của vụ án và sự quan tâm của công chúng đối với vụ việc này, công tố viên cho biết, sẽ lên kế hoạch đẩy nhanh tiến trình xét hỏi các nhân chứng tại tòa trước thời điểm cuối năm nay.

Toà án đã tổ chức 80 phiên xét xử vụ án của bà Park Geun-hye kể từ tháng 5 năm nay với 4 phiên mỗi tuần bắt đầu từ tháng 6.

Bà Park Geun-hye bị phế truất và bị bắt hồi tháng 3 vì tội tham nhũng, lạm dụng quyền lực. Bà bị cáo buộc thông đồng với người bạn thân Choi Soon-sil trong việc lấy khoảng 43 tỷ won (37 triệu USD) từ các tập đoàn hàng đầu Hàn Quốc trong đó có Samsung và để bạn bè của bà can thiệp vào các vấn đề của nhà nước.

Lệnh bắt giữ bổ sung với cựu Tổng thống Hàn Quốc được ban hành dựa trên những cáo buộc không liên quan đến lệnh bắt lần 1. Lệnh bắt mới theo cáo buộc bà Park Geun-hye nhận hoặc đòi tiền hối lộ từ hai tập đoàn khác của Hàn Quốc là SK và Lotte, theo Yonhap.

Hà Liên