Ngoại binh Nsi bị trừng phạt, XSKT Cần Thơ 'ra tay' giúp đỡ

Nguồn : Lao Động

Với án phạt cấm thi đấu 1 năm và phạt tiền 10 triệu đồng từ Ban kỉ luật VFF, tiền đạo ngoại Nsi đứng trước nguy cơ 1 năm trắng tay khi không thể chơi bóng tại V.League.

Ngoại binh Nsi bị trừng phạt, XSKT Cần Thơ 'ra tay' giúp đỡ - Ảnh 1

Lãnh đạo CLB XSKT Cần Thơ hứa sẽ hỗ trợ Nsi hết mình để chân sút này sớm trở lại thi đấu.

Vụ việc “đi đêm” để kí hợp đồng với 2 CLB tại V.League của tiền đạo Nsi đã khép lại khi Ban kỉ luật VFF vào cuộc, đưa ra án phạt nặng dành cho chân sút người Cameroon này.

Theo đó, việc đã kí hợp đồng với XSKT Cần Thơ nhưng Nsi vẫn tiếp tục kí hợp đồng với CLB Sài Gòn khiến anh bị cấm thi đấu 1 năm các giải đấu thuộc hệ thống của VFF cùng số tiền 10 triệu đồng.

Đáng nói, trong khi CLB XSKT Cần Thơ là đội bóng được Ban tư cách cầu thủ VFF xác nhận là đủ điều kiện để đăng kí Nsi thi đấu có những động thái để giúp đỡ chân sút này thì phía CLB kí “chui” với Nsi là Sài Gòn lại khá bàng quan sau sự vụ trên.

Ngoại binh Nsi bị trừng phạt, XSKT Cần Thơ 'ra tay' giúp đỡ - Ảnh 2

Nsi nhận án phạt nặng từ Ban kỉ luật VFF do kí hợp đồng với 2 CLB tại V.League 2018

“Nsi là người của XSKT Cần Thơ, điều này đã được VFF xác nhận và chúng tôi cũng đã đăng kí cầu thủ này tại V.League 2018 với đầy đủ giấy tờ hợp lệ.

Tuy vậy, với án phạt của Ban kỉ luật VFF thì buộc Nsi phải chấp hành, vì đây là lỗi do cầu thủ này. CLB vẫn sẽ hỗ trợ hết mình đối với Nsi nếu cầu thủ này mong muốn được quay lại thi đấu cho đội bóng của chúng tôi. Nếu Nsi làm đơn xin giảm án, CLB sẽ giúp đỡ những giấy tờ pháp lí cũng như hỗ trợ cậu ta để sớm trở lại thi đấu”, GĐĐH XSKT Cần Thơ ông Nguyễn Thanh Danh chia sẻ và cho biết cầu thủ này vẫn chưa hề liên lạc với CLB.

ĐÌNH THẢO