Ngạc nhiên chưa? Nơi thì hân hoan chào đón còn những quốc gia này lại cấm ngày Valentine

Nguồn : Em Đẹp

Có thể bạn chưa biết rằng một số quốc gia không được phép tổ chức ngày Valentine, thậm chí vi phạm còn có thể bỏ tù.

Ngày Valentine 14/2 vốn được biết đến là ngày lễ tình yêu lãng mạn. Thế nhưng không phải ở quốc gia nào, ngày lễ tình yêu này cũng được chào đón. Thậm chí vì một số lý do tôn giáo và văn hóa, một số nơi còn cấm tổ chức ngày Valentine.

Ả-rập Xê-út

Tại quốc gia này, việc bày tỏ tình cảm công khai bị cấm, nam giới và nữ giới không được khuyến khích có những hành động thân mật nơi công cộng. Do đó, có mặt tại quốc gia này vào dịp Valentine, bạn cũng đừng quá ngạc nhiên là chẳng có ai mặn mà.

Ngạc nhiên chưa? Nơi thì hân hoan chào đón còn những quốc gia này lại cấm ngày Valentine - Ảnh 1

Pakistan

Vào năm 2017, Tòa án Tối cao Pakiatan phán quyết rằng ngày lễ tình nhân không phù hợp với truyền thống Hồi giáo của quốc gia này. Theo một số người trong nước, kỳ nghỉ này thúc đẩy các mối quan hệ ngoại tình và không đứng đắn chống lại giáo lý Hồi giáo.

Malaysia

Phần lớn dân số Malaysia là người Hồi giáo nên các nhà chức trách lo ngại cho phép tổ chức ngày Valentine sẽ tạo ra tư tưởng chống đối và tạo điều kiện cho quan hệ tình dục trước hôn nhân phát triển, vi phạm lại luật lệ Hồi giáo. Do đó ngày 14/2 không được chào đón ở quốc gia này.

Từ năm 2005, Malysia đã cấm tất cả các hoạt động liên quan đến ngày Valentine và những người cố tình vi phạm có thể bị bắt giam.

10 kỳ nghỉ lãng mạn nhất trong ngày Valentine

Ngạc nhiên chưa? Nơi thì hân hoan chào đón còn những quốc gia này lại cấm ngày Valentine - Ảnh 2

Nga

Dù không phải tất cả các tỉnh thành ở Nga đều cấm ngày lễ Valentine nhưng một số khu vực lại không cho phép tổ chức ngày này. Từ năm 2011 chính quyền tỉnh Belgorod, Nga đã cấm ngày Valentine như một cách để bảo vệ “an ninh tinh thần” cho người dân.

Moon - Theo Theculturetrip