Nga xác nhận bán các hệ thống phòng không S-400 cho Iraq

Nguồn : GD&TĐ

Phó Chủ tịch Ủy ban Quốc phòng Nga Alexander Sherin đã xác nhận việc bán các hệ thống phòng không S-400 của Nga cho Iraq.

Hệ thống phòng không S-400 của Nga.

Phó chủ tịch Ủy ban quốc phòng Duma Alexander Sherin, trong cuộc phỏng vấn với truyền thông Nga, đã xác nhận việc tăng cường đàm phán với Iraq về các hệ thống phòng không S-400.

“Rõ ràng, Iraq nhận ra rằng họ là một quốc gia bị kiểm soát và không có quyền đưa ra bất kỳ quyết định độc lập nào. Cuộc tấn công một nhà lãnh đạo quân sự cấp cao xảy ra trên lãnh thổ của họ mà không có sự báo trước là một đòn giáng mạnh vào chính quyền Iraq. Tuy nhiên, tôi chưa biết Iraq sẽ chi trả cho việc mua vũ khí bằng cách nào nếu Mỹ đóng băng tất cả. Và liệu quốc gia này có đáp ứng đủ điều kiện kỹ thuật để triển khai các hệ thống phòng không S-400 hay không. Đây là những vấn đề chưa thực sự rõ ràng "- ông Alexander Sherin nói trong cuộc phỏng vấn.

Được biết, ngoài việc mua S-400, Baghdad cũng tính đến việc mua lại các hệ thống phòng không S-300 của Nga. Các phiên bản nâng cấp của tổ hợp S-300 cũng rất hiệu quả trong việc chống lại các máy bay, trực thăng chiến đấu, máy bay không người lái và đẩy lùi các cuộc tấn công tên lửa đạn đạo.

Phương Võ -Theo Avia.pro