Mỹ-Hàn huấn luyện tình báo chung, tăng khả năng sẵn sàng chiến đấu

Nguồn : VietnamPlus

Theo thông tin từ Bộ Quốc phòng Mỹ, cuộc huấn luyện tình báo phối hợp Mỹ-Hàn diễn ra ở Pohang, cách thủ đô Seoul của Hàn Quốc 272km về phía Đông Nam, ngày 17/5 vừa qua.

Binh sỹ Hàn Quốc và Mỹ tham gia cuộc tập trận phối hợp chống thiết bị bay không người lái tại căn cứ không quân Kunsan ở Gunsan (Hàn Quốc), ngày 7/2/2023. (Ảnh: Yonhap/TTXVN)

Ngày 27/5, hãng tin Yohap đưa tin quân đội Mỹ vừa tiết lộ thông tin về đợt huấn luyện tình báo phối hợp với Hàn Quốc tại một thành phố phía Nam nước này. Đợt huấn luyện diễn ra vào tuần trước nhằm tăng cường khả năng sẵn sàng chiến đấu của quân đội hai nước đồng minh này.

Trên Dịch vụ Phân phối Thông tin Hình ảnh Quốc phòng (DVIDS) của Bộ Quốc phòng Mỹ, Tập đoàn quân số 8 của Lực lượng Mỹ tại Hàn Quốc đã đăng một bộ ảnh cho thấy binh sỹ tham gia cuộc huấn luyện tình báo phối hợp Hàn-Mỹ (RUCIT) ở Pohang, cách Seoul 272km về phía Đông Nam, ngày 17/5 vừa qua.

Lữ đoàn Tình báo Quân sự 501 của Tập đoàn quân số 8 và Bộ Tư lệnh Chiến dịch số 2 của Quân đội Hàn Quốc đã huy động tổng cộng hơn 250 binh sỹ cũng như các phương tiện tình báo, giám sát và trinh sát khác nhau.

Thông báo nhấn mạnh mục tiêu của RUCIT là "tăng cường khả năng sẵn sàng và khả năng tương tác bằng cách sử dụng các tài sản thông tin phối hợp trong môi trường chiến trường mô phỏng."

Cuộc tập trận liên quan đến việc xác định các chuyển động của đối phương bằng các thiết bị tình báo, sau đó đọc và cùng phân tích, đồng thời diễn tập tình huống giả định trên thực địa.

Các cuộc diễn tập như thế này bắt đầu vào năm 2021 nhằm phát triển khả năng sẵn sàng của các đồng minh cho các hoạt động tình báo.

Ngoài ra, đơn vị Không quân số 7 đã công bố loạt ảnh về cuộc diễn tập rèn luyện khả năng sẵn sàng thông tin liên lạc diễn ra từ ngày 15-19/5. Mục đích cuộc diễn tập là thực hành khả năng phục hồi các kênh thông tin liên lạc trên nhiều mạng ở Hàn Quốc./.

Xuân Phong (TTXVN/Vietnam+)