M.U bị loại là điều không có gì mới mẻ

Nguồn : Lao Động

Để biện minh cho thất bại đáng xấu hổ của CLB, 'Người đặc biệt' đã có phát ngôn không thể đặc biệt hơn.

M.U bị loại là điều không có gì mới mẻ - Ảnh 1

Ảnh: PA.

Cú đúp của Wissam Ben Yedder (Sevilla) đã nhấn chìm M.U ngay tại Old Trafford. Không thể có nổi dù chỉ 1 trận hòa danh dự trước đối thủ, M.U thua theo cách bạc nhược và rời sân chơi Champions League trong tâm thế muối mặt.

Thất bại này đến vào lúc NHM "Quỷ đỏ" đang hy vọng hơn bao giờ hết vào thấy trò Mourinho, bởi lẽ, trong trận derby nước Anh cuối tuần trước với Liverpool, M.U chơi tuyệt hay và thắng thuyết phục.

Đây là lần thứ 3, Mourinho chứng kiến M.U bị loại khỏi Champions League trên sân Old Trafford. Lần đầu tiên vào năm 2003 khi "Người đặc biệt" dẫn dắt FC Porto (đội sau đó đã lên ngôi vô địch). Lần thứ 2 vào năm 2013, Real Madrid trong tay Mourinho đã đả bại M.U trong một trận cầu mà người hâm mộ không bao giờ quên sự kiện "thẻ đỏ của Nani".

M.U bị loại là điều không có gì mới mẻ - Ảnh 2

HLV Mourinho trong trận M.U - Real Madrid năm 2013. Ảnh: Daily Mail.

Lần thứ 3 cũng là vào rạng sáng nay, M.U lại bị loại khỏi sân chơi cao nhất châu lục trước sự chứng kiến của chiến lược gia người Bồ. Tuy nhiên, giờ đây, vị thế của Mourinho đã khác khi ông là nắm quyền lực tối cao trên băng ghế huấn luyện "Quỷ đỏ"

"Trước đây, tôi đã chứng kiến M.U bị loại khỏi Champions League 2 lần. Lần đầu tiên vào năm 2003 với Porto, lần thứ 2 với Real Madrid vào năm 2013.

Do đó, việc CLB bị loại khỏi Champions League với sự góp mặt của tôi không có gì lạ", Mourinho chia sẻ.

Phát ngôn này đến từ HLV 55 tuổi như xát muối vào lòng các CĐV M.U. Ông thầy người Bồ phải là người đứng ra nhận trách nhiệm, thay vì đi so sánh một cách khó hiểu như vậy sau mỗi lần M.U bị loại.

M.U bị loại là điều không có gì mới mẻ - Ảnh 3

Sevilla đi tiếp theo cách không thể thuyết phục hơn. Ảnh: EPA.

Việc M.U rớt đài Champions League ngay từ vòng 16 đội làm dấy lên lo ngại về việc Mourinho chuẩn bị mất ghế. Những người tiền nhiệm thời hậu Sir Alex như David Moyes hay Louis Van Gaal cũng có thành tích chẳng hơn Mourinho là bao và cả hai đều đã bị sa thải.

VIỆT HÙNG